Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam

Thứ năm - 06/06/2019 15:02
Gần ba năm đưa giống từ nước ngoài về trồng, anh Đặng Hiệp Hoàng ở Quảng Nam sở hữu 40 loại sen quý, nở hoa tỏa mùi thơm.

Vườn sen ngàn cánh khoe sắc ở Quảng Nam
 
 

Sen trồng chậu để trong vườn nhà anh Đặng Hiệp Hoàng, 28 tuổi, làm công chức ở phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam Anh Hoàng sưu tầm gần 40 loài sen gồm: sen cung đình trắng, hồng bách diệp, trắng hồng, sen nhật trắng... Trong đó có giống sen nghìn cánh quý hiếm.

"/>

Anh Hoàng sưu tầm gần 40 loài sen gồm: sen cung đình trắng, hồng bách diệp, trắng hồng, sen nhật trắng... Trong đó có giống sen nghìn cánh quý hiếm.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam

Anh Hoàng yêu thích hoa sen, súng nên thường xuyên sưu tập. Năm 2017, biết ở Trung Quốc có nhiều loại sen nở hoa cho hàng trăm cánh, nhiều màu sắc nên nhờ bạn bè đưa giống - củ sen về trồng thử.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam

Lớp bùn để cho sen sinh trưởng Hoàng lấy từ đất thịt, đất mặt ruộng rồi đập vụn bỏ vào chậu, bón lót hai muỗng phân NPK, sau đó đổ nước ngâm một vài ngày tạo thành bùn dày trên 10 cm. Dùng loại đất này tạo bùn sẽ chống được cây sen bị đổ.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam"/>

Bước đầu, Hoàng cho đất vào vài chục chậu trồng quanh vườn và trên sân thượng giống sen trăm cánh. "Khi đặt củ vào bùn cần chú ý đầu mầm hướng lên trên, nhẹ tay tránh gãy mầm lá. Mỗi ngày phải tưới nước cho đầy chậu", anh chia sẻ.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam Sau khi chậu sen có 3-4 lá đứng và hoa thì tiếp tục bón phân với hàm lượng hai muỗng và duy trì hàng tháng. Vị trí thích hợp cho chậu sen là có nắng chiếu trực tiếp 4-6 giờ mỗi ngày, không chọn nơi bóng râm và có gió mạnh khiến cây khó phát triển.

"/>

Sau khi chậu sen có 3-4 lá đứng và hoa thì tiếp tục bón phân với hàm lượng hai muỗng và duy trì hàng tháng. Vị trí thích hợp cho chậu sen là có nắng chiếu trực tiếp 4-6 giờ mỗi ngày, không chọn nơi bóng râm và có gió mạnh khiến cây khó phát triển.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam Sau hai tháng trồng thấy hoa sen nở đẹp, anh Hoàng tăng số chậu và đào ao hồ rộng 400 m2 trồng nhiều hơn. Đến nay nguồn giống nhiều hơn, anh bán cho những người yêu thích trồng loài hoa này.

"/>

Sau hai tháng trồng thấy hoa sen nở đẹp, anh Hoàng tăng số chậu và đào ao hồ rộng 400 m2 trồng nhiều hơn. Đến nay nguồn giống nhiều hơn, anh bán cho những người yêu thích trồng loài hoa này.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam Bông sen màu đỏ hồng nhập ngoại có từ 800 đến 1.000 cánh hoa (sen ta  dưới 20 cánh). Phía ngoài, cánh hoa lớn, càng vào trong cánh hoa nhỏ dần và xếp dày đặc.

"/>

Bông sen màu đỏ hồng nhập ngoại có từ 800 đến 1.000 cánh hoa (sen ta  dưới 20 cánh). Phía ngoài, cánh hoa lớn, càng vào trong cánh hoa nhỏ dần và xếp dày đặc.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam Một bông sen hàng trăm cánh màu trắng tinh. Sen trăm cánh Trung Quốc giống sen ta, nở từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

"/>

Một bông sen hàng trăm cánh màu trắng tinh. Sen trăm cánh Trung Quốc giống sen ta, nở từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam

Hoa sen nở ra to gần bằng hai bàn tay ghép lại, tỏa hương thơm dịu.

Vườn sen nghìn cánh khoe sắc ở Quảng Nam Củ sen được Hoàng thu hoạch và bán ra thị trường. Củ sen giống phải có đầy đủ mắt, đầu nhọn không bị gãy.

"/>

Củ sen được Hoàng thu hoạch và bán ra thị trường. Củ sen giống phải có đầy đủ mắt, đầu nhọn không bị gãy.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây