Vụ nổ xưởng giày: Hàng trăm công nhân tình nguyện hiến máu cứu Phó quản đốc

Thứ tư - 10/01/2018 09:31
Công ty phát động hiến máu, hàng trăm công nhân đã tình nguyện, túc trực chờ được cho máu với hy vọng cứu sống đồng nghiệp là nữ quản đốc phân xưởng gặp nạn trong vụ nổ máy hấp giày tại công ty TNHH giày da Sao Vàng. Và dù nạn nhân đã không qua khỏi nhưng nghĩa cử cao đẹp của những con người nơi đây cũng phần nào giúp gia đình nạn nhân vơi bớt nỗi đau.
Hàng trăm công nhân đã túc trực chờ hiến máu nhưng do vết thương quá nặng nữ Phó quản đốc phân xưởng đã tử vong (ảnh Cổng TTĐT Uông Bí)
Hàng trăm công nhân đã túc trực chờ hiến máu nhưng do vết thương quá nặng nữ Phó quản đốc phân xưởng đã tử vong (ảnh Cổng TTĐT Uông Bí)

Như Dân Trí đã đưa tin, vào lúc 13h44’ ngày 8/1, tại tầng 2 khu tái chế, Tổ Thành hình kỹ thuật của Chi nhánh công ty giày da Sao Vàng Uông Bí (phường Yên Thanh, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ nổ bình sinh hơi của máy hấp giày (máy ống hơi nước) khiến 5 người bị thương, trong đó có chị Lê Thị Ánh Tuyết (SN1982, ở Đại Yên, TP. Hạ Long), là Phó quản đốc phân xưởng bị thương nặng nhất, đứt cẳng chân phải và dập nát chân trái.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Chi nhánh công ty đã kịp thời tổ chức đưa các nạn nhân đến bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cấp cứu đồng thời cử người giám sát giữ nguyên hiện trường vụ tai nạn để chờ cơ quan chức năng đến khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân.

Đến thời điểm 17h30’ cùng ngày 8/1, dù được các bác sĩ tại bệnh viện cấp cứu tích cực, thậm chí bảo quản rất cẩn thận phần chân bị đứt của chị Tuyết để chờ nối lại nhưng chị Tuyết bị rơi vào tình trạng nguy kịch do mất máu cấp. Ngay lập tức, lãnh đạo Chi nhánh công ty giày da Sao Vàng tổ chức phát động phong trào hiến máu trong toàn thể công nhân.

Đáp lại lời kêu gọi này, đã có tới hàng trăm công nhân cùng nhóm máu với chị Tuyết tình nguyện cho máu với hy vọng cứu sống nữ Phó quản đốc vốn rất năng động, nhiệt tình với công việc và luôn quan tâm giúp đỡ mọi người. Những công nhân này sau đó đã được đưa đến bệnh viện để sẵn sàng hiến máu, trong đó có 5 công nhân trong tổ Thành hình đã cho máu chị Tuyết. Tuy nhiên ngày 9/1, do vết thương quá nặng, chị Tuyết yếu dần và sau đó đã không qua khỏi.

Theo lãnh đạo Chi nhánh công ty, ngay khi xảy ra vụ việc chi nhánh đã cử cán bộ phối hợp với người nhà chăm sóc chị Tuyết tại bệnh viện. Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên các công nhân bị nạn, đồng thời chỉ đạo Chi nhánh công ty sớm ổn định tình hình để sản xuất.

Ngay sau khi chị Tuyết tử vong, Chi nhánh công ty cũng đã phối hợp cùng địa phương và gia đình tổ chức tang lễ cho chị Tuyết theo nghi lễ tại địa phương. Trước mắt, chi nhánh hỗ trợ gia đình tiền viện phí và tiền tổ chức tang lễ đồng thời tổ chức các đoàn thể, các đơn vị trong toàn cho nhánh công ty đến thăm hỏi, chia sẻ. Các công nhân trong cùng phân xưởng cũng đã cắt cử nhau túc trực tại nhà chị Tuyết để động viện và hỗ trợ gia đình.

Phía chi nhánh công ty cũng cho biết thêm, với những công nhân bị nạn còn lại, chi nhánh cũng bố trí các cán bộ nhân viên phối hợp cùng gia đình để thăm khám, điều trị theo phác đồ của bệnh viện.

Với những gì đã làm, cán bộ và công nhân Chi nhánh công ty TNHH giày da Sao Vàng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái và đoàn kết gắn bó.

An Nhiên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây