Trao bằng “Tổ quốc ghi công” đối với 3 liệt sĩ hy sinh trong vụ nổ tại trụ sở công an

Thứ sáu - 12/01/2018 06:33
Ngày 12/1, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH đã trang trọng tổ chức lễ công bố quyết định Thủ tướng Chính phủ và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho 3 liệt sĩ đã hi sinh trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk.

Các liệt sĩ được trao bằng “Tổ quốc ghi công” gồm: Đại úy Phan Thế Trung (nguyên Phó Đội trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội), Thượng úy Y Quyết Bkrông (nguyên Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát môi trường) và Thiếu tá Ngô Quang Cường (nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường).

Buổi lễ được tổ chức trang trọng
Buổi lễ được tổ chức trang trọng

Trước đó, vào khoảng 20h40 ngày 12/12/2016, khi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực tại khu vực nơi lưu trữ vật chứng (vật liệu nổ) của Phòng An ninh điều tra thuộc trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk thì phát hiện có xảy ra cháy. Lúc này, các chiến sĩ trên cùng nhiều đồng đội của mình tham gia chữa cháy để ngăn chặn đám cháy lan rộng gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, khi đang làm nhiệm vụ ba chiến sĩ đã bị thương dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó như các chiến sĩ đã hy sinh.

Các đại biểu tưởng nhớ các liệt sĩ
Các đại biểu tưởng nhớ các liệt sĩ

Nhằm ghi nhận đối với sự hy sinh của ba chiến sĩ trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc ngày 20/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định cấp bằng “Tổ quốc ghi công” cho ba liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình - Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân Bộ Công an đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các liệt sĩ và tri ân trước sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ. Đồng thời, bày tỏ các gia đình của những liệt sĩ sẽ vượt qua những khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng.

Thúy Diễm

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây