TPHCM: Cử tri đề nghị xử lý nghiêm người cầm đầu kích động gây rối, phá hoại

Thứ năm - 14/06/2018 00:25
Cử tri TPHCM cho rằng, các thế lực thù địch đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân, dùng tiền lôi kéo, kích động người dân tấn công các cơ quan nhà nước trọng yếu, gây thiệt hại về người và tài sản. Cử tri đề nghị công an nhanh chóng điều tra, xác định những người cầm đầu và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 13/6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng tổ đại biểu HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri quận 4.

Tại đây, cử tri Trần Tiến Bình cho biết, những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra tình trạng tụ tập đông người để bày tỏ chính kiến về dự thảo Luật Đặc khu.

Cử tri TPHCM đề nghị xử lý nghiêm đối tượng xấu lôi kéo, kích động người dân gây rối, đập phá tài sản công
Cử tri TPHCM đề nghị xử lý nghiêm đối tượng xấu lôi kéo, kích động người dân gây rối, đập phá tài sản công

Theo ông Bình, các thế lực thù địch rất thâm độc, lợi dụng lòng yêu nước của người dân, dùng tiền lôi kéo, kích động người dân gây rối, đập phá phương tiện, cơ quan Nhà nước… Những hành động trên đã gây thiệt hại không nhỏ đến tài sản công, chia rẽ trong cộng đồng, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư…

“Đề nghị công an nhanh chóng điều tra, xác định những kẻ cầm đầu và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tuyên truyền kịp thời để ngăn các đối tượng thù địch tiếp tục kích động”, ông Bình nói.

Đồng quan điểm, cử tri Phạm Xuân Khải cho biết, nhiều người nghe lời xúi giục bậy bạ vẫn tụ tập, bạo động gây thiệt hại cho nhiều nơi. Ông đề nghị cần phân loại, tìm kẻ cầm đầu để trừng trị thích đáng.

Theo ông Khải, mọi công dân có quyền bình đẳng, có quyền nêu chính kiến nhưng phải tuân thủ quy định của pháp luật. Các cơ quan, đoàn thể, Mặt trận tổ quốc, đại biểu Quốc hội, HĐND đều có kênh tiếp nhận ý kiến của người dân và phải trả lời cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Thay mặt tổ Đại biểu HĐND TP, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết mọi hoạt động gây bất ổn sẻ ảnh hưởng đến đầu tư, sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến thu ngân sách… Nguồn thu không đảm bảo sẽ khó khăn trong đầu tư phát triển và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Theo ông Tuyến, các đối tượng xấu từ nước ngoài lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân để kích động, gây rối. Thành phố đã rất cố gắng vận động, tuyên truyền người dân không mắc mưu kẻ xấu có hành vi tụ tập, gây rối, vi phạm pháp luật. Công an TP đang điều tra các đối tượng xấu dùng tiền mua chuộc, kích động người dân gây rối để xử lý nghiêm.

Quốc Anh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây