Thực hư vụ “mạnh thường quân bỏ tiền làm đường bị công an còng tay”

Thứ sáu - 13/07/2018 15:55
UBND huyện Củ Chi (TPHCM) đã bác bỏ thông tin “mạnh thường quân” bỏ 200 triệu đồng làm đường dân sinh nhưng bị công an còng tay. Người được gọi là "mạnh thường quân" đã thừa nhận mình chỉ là người được thuê để san lấp mương, đặt cống và làm đoạn đường này.

Chánh Văn phòng UBND huyện Củ Chi (TPHCM) Nguyễn Văn Út cho biết, ngày 28/4, UBND xã Tân Thạnh Đông kiểm tra, phát hiện ông Bùi Hoàng Anh (ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi) đang thi công san lấp mương và đặt cống không phép trên phần đất tại ấp 6, xã Tân Thạnh Đông.

Do đó, UBND xã Tân Thạnh Đông đã lập biên bản việc thi công không phép và đình chỉ mọi hoạt động công trình. Trong biên bản nêu rõ: “Ông Bùi Hoàng Anh và chủ thuê ông liên hệ với UBND xã để được hướng dẫn giải quyết. Thời gian liên hệ chậm nhất là ngày 3/5/2018”.

 Con đường dân sinh ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi được trải nhựa sau đó bị buộc phải trả lại hiện trạng.

Con đường dân sinh ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi được trải nhựa sau đó bị buộc phải trả lại hiện trạng.

Tuy nhiên, ngày 4/5, ông Bùi Hoàng Anh tiếp tục thi công nên lãnh đạo xã Tân Thạnh Đông cử lực lượng xuống kiểm tra, lập biên bản lần 2 và tạm giữ 1 chiếc xe lu. Ông Bùi Hoàng Anh đã đồng ý và ký tên vào biên bản vi phạm để về trụ sở xã giải quyết.

Trên đường về xã thì tài xế xe lu đã tháo bình ắc quy rồi bỏ chạy để lại chiếc xe. Tổ công tác thuê xe tải đến chở xe lu về. ông Bùi Hoàng Anh chạy xe máy theo, chở 2 bình xăng và định tạt vào xe tải, tổ công tác và tuyên bố sẽ đốt. Khi về đến trụ sở xã thì ông Anh định dùng bật lửa đốt xe tải. Lực lượng chức năng khống chế, còng tay, đưa ông này về trụ sở công an xã làm việc.

Ông Út cho biết, trong quá trình làm việc, công an xã không khống chế, còng tay ông Hoàng Anh. Công an xã đã tiến hành tạm giữ ông Bùi Hoàng Anh 24 giờ để phục vụ điều tra, xử lý. Trong thời gian này, ông Anh được gặp gia đình, bạn bè, được ăn uống đầy đủ và không bị đánh đập.

Trong lúc chống đối lực lượng thi hành công vụ, ông Anh bị thương ở chân và đã được đưa đi chụp X-Quang. Công an xã cũng giữ điện thoại của ông Anh để tránh trường hợp đối tượng liên lạc với người khác. Đến ngày 8/5, Công an xã Tân Thạnh Đông đã trả lại điện thoại cho ông.

Theo UBND huyện Củ Chi, ông Anh tự ý san lấp mương nước và làm đường đi dài 45m, rộng 3,5m, thuộc phần đường đất hiện hữu và một phần thửa đất số 23, 20. Phần đặt 45 cống thoát nước thuộc mương thoát nước của thửa đất số 2, tờ bản đồ số 08, thuộc phần đất nông trường cao su của Công ty TNHH MTV Bò Sữa TP.

Làm việc với các cơ quan chức năng ngày 21/5, ông Bùi Hoàng Anh khai nhận ông không phải là chủ đầu tư mà có người thuê ông thi công san lấp, đặt cống.

Sau đó, UBND xã Tân Thạnh Đông cũng đã mời các hộ dân có liên quan đến làm việc. Các hộ dân khẳng định họ không tham gia đầu tư sang lấp mương thoát nước và làm đường. Đoạn đường mà ông Bùi Hoàng Anh san lấp chỉ phục vụ nhu cầu lưu thông của một hộ dân.

Ngày 2/7, UBND xã đã mời ông Anh đến làm việc và ông này thừa nhận việc đặt cống, sang lấp, mở rộng đường là không giấy phép và đồng ý khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng ban đầu.

Chánh Văn phòng UBND huyện Củ Chi cho biết, nhận thấy hành vi của ông Bùi Hoàng Anh không đủ yếu tố cấu thành tội phạm “chống người thi hành công vụ” nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi lập hồ sơ chuyển công an xã xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để chống người thi hành công vụ”.

Quốc Anh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây