Thủ tướng động viên ngư dân Quảng Trị ổn định sản xuất sau sự cố Formosa

Thứ năm - 17/05/2018 03:18
Chiều tối 16/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm hỏi đời sống, tình hình sản xuất kinh doanh của bà con ngư dân tại cảng cá Cửa Việt, cũng như các hộ kinh doanh tại bãi tắm Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tại Cảng cá Cửa Việt, Thủ tướng đã thăm hỏi, nói chuyện thân mật với bà con ngư dân. Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi đời sống, tình hình đánh bắt, tiêu thụ sản phẩm của bà con ngư dân ổn định hơn kể từ khi xảy ra sự cố môi trường biển.

Cũng tại cảng cá Cửa Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi chứng kiến tàu đánh cá QT 93368TS vừa cập bờ thì thương lái đã vây quanh để thu mua số hải sản vừa đánh bắt được. Thủ tướng đã mua cá ủng hộ ngư dân Quảng Trị.

Trò chuyện với ngư dân, Thủ tướng quan tâm đến đời sống người dân sau khi Nhà nước tiến hành hỗ trợ, bồi thường thiệt hại.

Thủ tướng vui mừng trước việc bà con ngư dân đã ổn định cuộc sống
Thủ tướng vui mừng trước việc bà con ngư dân đã ổn định cuộc sống

Ngư dân Bùi Đình Sành (trú tại huyện Gio Linh) bày tỏ tâm tư với Thủ tướng về những khó khăn khi sự cố môi trường xảy ra. Nhưng sau hơn 2 năm, cá tôm đã xuất hiện trở lại ở vùng biển, địa phương cũng hỗ trợ cho người dân sinh kế, nên cuộc sống đã ổn định hơn.

Trước câu hỏi của Thủ tướng việc nhận tiền đền bù, sử dụng tiền đền bù như thế nào, có thắc mắc gì không, ông Sành nói rằng đã dùng tiền đền bù để mua ngư cụ, sắm thêm máy để tiếp tục vươn khơi. Tuy nhiên, khó khăn mà ông cũng như các ngư dân ở nơi này gặp phải, là nơi neo đậu tàu thuyền chưa an toàn và cửa biển năm nào cũng bị bồi lấp.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả thực hiện chủ trương bồi thường thiệt hại của chính quyền tỉnh Quảng Trị; đồng thời đề nghị tỉnh quan tâm, sớm có các biện pháp giải quyết một số khó khăn, bất cập tại khu vực cảng cá, như tăng cường nạo vét, khắc phục tình trạng bồi lắng, khơi thông luồng, lạch để tạo điều kiện cho người dân nâng cao quy mô đánh bắt.

Thủ tướng động viên bà con tiếp tục mở rộng sản xuất
Thủ tướng động viên bà con tiếp tục mở rộng sản xuất

Thủ tướng đã động viên ngư dân ổn định cuộc sống, tận dụng nguồn kinh phí từ đền bù để mua sắm thêm ngư cụ, đồ nghề đi biển, nâng cao hiệu quả đánh bắt.

Cũng tại huyện Gio Linh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới tham quan Khu du lịch Cửa Việt, một địa chỉ du lịch nổi tiếng của Quảng Trị. Thủ tướng đã thân mật chuyện trò với khách du lịch; tìm hiểu mô hình, điều kiện kinh doanh của một số cơ sở kinh doanh du lịch tại đây.

Thủ tướng thăm hỏi người dân tại bãi tắm Cửa Việt
Thủ tướng thăm hỏi người dân tại bãi tắm Cửa Việt

Thủ tướng tặng quà động viên Ban Quản lý cảng cá
Thủ tướng tặng quà động viên Ban Quản lý cảng cá

Thủ tướng vui mừng trước số lượng khách du lịch đến Khu du lịch Cửa Việt ngày càng tăng so với trước đây; căn dặn Ban quản lý Khu du lịch Cửa Việt cần chú ý mở rộng, cải thiện hạ tầng cơ sở lưu trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách du lịch.

Đ. Đức

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây