Người dân thành phố đổ xô ra sông vớt cá chết

Thứ năm - 28/03/2019 16:47
Ngày 28/3, nhiều người dân ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) lo lắng khi phát hiện cá chết nổi trên sông Maspero đoạn chảy qua trung tâm thành phố.

Ghi nhận của PV, cá chết nổi trên sông Maspero (đoạn chảy qua TP Sóc Trăng) kéo dài khoảng 1km từ khán đài đua ghe Ngo đến Sung Đinh. Nhiều người xuống sông vớt cá chết được 2-3 kg cá các loại như cá linh, chép, mè vinh...

Người dân thành phố đổ xô ra sông vớt cá chết - 1

Cá chết nằm sát bờ kè sông Maspero ở Sóc trăng.

Một người dân ở địa phương cho biết, nhiều loại cá nổi đầu lên mặt nước rồi chạy vào mé sông nằm chết từ khoảng 20h tối ngày 27/3.

Hàng chục người dân ở đường Lý Thường Kiệt đã đổ xô ra khu vực bờ kè sông Maspero rồi dùng nhiều dụng cụ để vớt cá chết từ khuya đến rạng sáng 28/3.

Người dân thành phố đổ xô ra sông vớt cá chết - 2
Người dân thành phố đổ xô ra sông vớt cá chết - 3

Người dân vớt cá chết trên sông.

Ông Lương Minh Quyết- Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngành nông nghiệp khống chế nước mặn tốt nên mặn không nhiễm vào sông Maspero. Do đó, nguyên nhân cá chết do nước mặn được loại trừ.

Có nghi vấn cá chết có thể do môi trường nước bị ô nhiễm và ai đó xả thải ra sông Maspero, ông Quyết cho biết sẽ cho cán bộ thủy sản đi kiểm tra.

Theo ông Quyết, cũng không loại trừ những người chuyên đánh bắt tôm, cá đã lén lút đổ hóa chất xuống sông.

Được biết, UBND TP Sóc Trăng đã cử một Phó Chủ tịch cùng Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường xuống hiện trường để khảo sát và báo cáo Sở Tài nguyên - Môi trường.

Bạch Dương

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây