Máy bay Jetstar Pacific phải quay đầu vì báo lỗi cảm biến càng

Thứ hai - 08/01/2018 12:26
Sau khi cất cánh rời sân bay Nội Bài được 30 phút, máy bay của Jetstar Pacific bất ngờ phát đi cảnh báo lỗi cảm biến ở càng. Tổ lái đã phải cho máy bay quay đầu để kiểm tra kỹ thuật, hành khách bị muộn 6 tiếng đồng hồ.

Sáng 8/1, máy bay của Jetstar Pacific phải quay đầu trở về Nội Bài sau khi có báo lỗi cảm biến ở càng
Sáng 8/1, máy bay của Jetstar Pacific phải quay đầu trở về Nội Bài sau khi có báo lỗi cảm biến ở càng

Đại diện Jetstar Pacific đã xác nhận với PV Dân trí sự việc nói trên xảy ra đối với chuyến bay BL785, hành trình từ Hà Nội đi TPHCM sáng hôm nay (8/1).

Cụ thể, chuyến bay BL785 cất cánh rời sân bay quốc tế Nội Bài đi TPHCM lúc 8h30. Sau 30 phút bay, hệ thống máy tính bất ngờ phát đi thông báo kỹ thuật, cảnh báo có lỗi cảm biến ở phần càng máy bay, hay nói cách khác là báo động giả.

Theo quy định về an ninh, an toàn hàng không, bất kỳ tình huống nào liên quan được phát hiện cũng phải có phương án xử lý để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tổ lái BL785 đã quyết định cho máy bay quay đầu trở lại Nội Bài.

Sau khi hạ cánh, máy bay được đưa vào xưởng để kiểm tra kỹ thuật. Hành khách trên chuyến bay được di tản vào nhà ga và bồi thường cho mỗi hành khách 400.000 đồng, hỗ trợ bữa ăn trưa theo đúng quy định về bồi thường, ứng trước không hoàn lại trong các trường hợp chậm huỷ chuyến.

Đến 14h55 chiều cùng ngày, chuyến bay BL785 đã cất cánh đi TPHCM, chậm 6 tiếng so với lịch bay ban đầu.

Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây