Hàng loạt nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất Quảng Ngãi bị lấy cắp

Chủ nhật - 17/03/2019 05:33
Nhiều nắp cống trên tuyến đường Trường Sa (TP. Quảng Ngãi) bị lấy cắp để lộ những hố sâu như "bẫy" người đi đường. Tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng khắc phục.

Đường Trường Sa nối liền trung tâm TP. Quảng Ngãi với các xã phía Đông là tuyến đường đẹp nhất ở Quảng Ngãi. Tuy nhiên, nhiều nắp cống trên tuyến đường này đã bị lấy cắp gây mất mỹ quan, đe dọa đến người đi bộ trên vỉa hè.

Theo ghi nhận của PV, đoạn đường dài chưa đầy 3 km chạy qua địa bàn xã Nghĩa Dũng (TP. Quảng Ngãi) có 15 nắp cống bị mất. Nắp cống mất để lộ ra miệng hố rộng 0,5 m và sâu hơn 2 m vô cùng nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hình 1.jpg
Hàng loạt nắp cống trên tuyến đường đẹp nhất tỉnh Quảng Ngãi bị mất cắp

 Anh Nguyễn Ngọc Đức - chủ một quán giải khát tại xã Nghĩa Dũng, cho biết, tình trạng trộm cắp nắp cống diễn ra đã hơn 1 tháng. 

"Đoạn này gần trường học nên có rất nhiều học sinh qua đây mỗi ngày. Đã có một em sụp xuống cống nhưng may là chỉ bị trầy xước nhẹ. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất nguy hiểm, nhất là vào ban đêm", anh Đức nói.

Hình 2.JPG
Nắp cống bị mất để lộ nhiều hố sâu nguy hiểm

 Hàng loạt nắp cống bị mất đã lâu nhưng không được khắc phục. Do đó, người dân xã Nghĩa Dũng phải dùng cành cây và nhiều vật dụng khác để cảnh báo người đi đường.

Theo ông Trần Đình Trường - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng, sau khi người dân phản ánh nắp cống trên đường Trường Sa bị mất, chính quyền địa phương đã cho kiểm tra và thông tin với đơn vị quản lý tuyến đường là Sở GTVT. Tuy nhiên đến thời điểm này những nắp cống bị mất vẫn chưa được thay mới nên người dân tiếp tục kiến nghị.

Hình 3.JPG

Nắp cống mất đã lâu vẫn không được khắc phục, người dân phải tạo cảnh báo cho người đi đường tránh tai nạn đáng tiếc

Về phía xã Nghĩa Dũng, ông Trường cho biết đã chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường tuần tra trên tuyến đường Trường Sa để hạn chế tình trạng trộm cắp nắp cống thoát nước.

"Người dân mong muốn thay mới nắp cống ở những vị trí bị mất để đảm bảo an toàn cho người tham gia thao thông. Vấn đề này đã được phản ánh đến nhiều cấp để sớm được giải quyết. Về phía xã, lực lượng Công an xã đã phối hợp với các thôn theo dõi để phát hiện, xử lý những đối tượng trộm cắp", ông Trường nói.

 

Quốc Triều

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây