Công điện khẩn ứng phó mưa lớn kéo dài

Thứ bảy - 08/12/2018 22:03
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa to đến rất to. Trước tình hình đó, ngày 8/12, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ra công điện khẩn, chỉ đạo ứng phó với mưa lớn.
Lượng mưa đo được ở Nghệ An phổ biến từ 200-200mm.
Lượng mưa đo được ở Nghệ An phổ biến từ 200-200mm.

Nội dung công điện nêu rõ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được phổ biến từ 200-200mm.

Để chủ động ứng phó, chủ động xử lý kịp thời những hậu quả do mưa lớn gây ra, chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Thái Thanh Qúy - Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị Chủ tịch, Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành, thị; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ đội biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung.

Trước hết, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các lực lượng thường xuyên theo dõi, cập nhất diễn biến của mưa, lũ để chủ động đối phó. Kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư sinh sống ở vùng thấp, trũng, ven sông, ven suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, hạ lưu các hồ chứa nước để có phương án di dời, sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Kiểm tra an toàn vận hành các công trình trong hệ thống thủy nông; chủ động tiêu úng kịp thời với tình hình địa phương; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, công trình đang thi công; chủ động tiêu úng chống ngập nước ở các khu đô thị, đặc biệt là Thành phố Vinh và các vùng phụ cận.

Sẵn sàng triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm, tràn, các tuyến đường bị ngập, sạt lở đất, bến đò dọc, đò ngang để đảm bảo an toàn.

Các sở, ban, ngành và thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh theo các chức năng, nhiệm vụ được giao sẵn sàng chỉ đạo ứng phó với mưa lớn; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

Nghuyễn Tú

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây