Công bố giảm phí tại các trạm BOT trên quốc lộ 91

Thứ tư - 14/03/2018 17:03
Ngày 14/3, Sở GTVT TP Cần Thơ họp công bố chính sách miễn giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ thuộc dự án Đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 theo hợp đồng BOT.
Quang cảnh buổi làm việc công bố chính sách giảm phí ở các trạm BOT trên quốc lộ 91
Quang cảnh buổi làm việc công bố chính sách giảm phí ở các trạm BOT trên quốc lộ 91

Cụ thể, đối với trạm BOT T1 (quận Ô Môn, TP Cần Thơ): Giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận tại văn bản số 9849/BGTVT-ĐTCT ngày 29-8-2017; giảm 100% cho xe buýt và xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại khu vực Bình Lập, Thới Trinh (thuộc phường Phước Thới), khu vực 12 và khu vực 15 (thuộc phường Châu Văn Liêm);

Giảm 50% cho xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới (không bao gồm các đối tượng thuộc 4 khu vực đề xuất mức giảm nêu trên); giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa (quận Ô Môn), trong đó không bao gồm các đối tượng nêu trên.

Thời gian qua nhiều tài xế bức xúc vì chỉ đi một đoạn ngắn qua trạm BOT T2 nhưng phải đóng phí toàn tuyến
Thời gian qua nhiều tài xế bức xúc vì chỉ đi một đoạn ngắn qua trạm BOT T2 nhưng phải đóng phí toàn tuyến

Đối với Trạm BOT T2 (quận Thốt Nốt), chấp thuận: Giảm 100% cho xe buýt và xe của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính đặt tại phường Thới Thuận (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ), phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang);

Giảm 100% cho xe khách phục vụ vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang về tỉnh An Giang và ngược lại.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án phối hợp với các địa phương kiểm tra đảm bảo đúng các đối tượng, phạm vi, tỉ lệ giảm giá và tiến hành áp dụng việc giảm giá sau khi đảm bảo thực hiện đủ các điều kiện.

Ông Lê Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết: "Hiện sở này đang thống kê số phương tiện nằm trong diện miễn, giảm giá vé. Khi thống kê xong sẽ công bố thời gian áp dụng chính sách miễn, giảm”.

Phạm Tâm

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây