Bình Thuận khuyến cáo người dân cảnh giác, không để kẻ xấu dụ dỗ

Thứ tư - 13/06/2018 00:22
UBND tỉnh Bình Thuận đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân trong toàn tỉnh hết sức cảnh giác, kiên quyết không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo; không tham gia các hoạt động gây rối tại cơ quan nhà nước hoặc có hành vi cản trở, chống đối các lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ.

ub

Cổng UBND tỉnh Bình Thuận đang được sửa chữa vào chiều 12/6.

Theo thông báo của UBND tỉnh Bình Thuận, trong những ngày qua, các phần tử xấu đã lôi kéo, kích động nhiều người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em ở các địa phương trong tỉnh tụ tập đông người, gây rối tại các trụ sở cơ quan nhà nước, các tuyến đường trọng điểm của tỉnh và quốc gia. Các đối tượng này cũng đã phá hoại nhiều tài sản của các cơ quan nhà nước.

Những hành động gây rối, phá hoại nói trên không chỉ gây mất an ninh trật tự tại địa phương và đất nước, mà còn có những tác động xấu đến nền kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập người dân và môi trường đầu tư của tỉnh.

Vì vậy, có rất nhiều nhân sĩ, trí thức và nhân dân đã lên án, phản đối những hành vi trái pháp luật này và kiến nghị các cơ quan chức năng triển khai lực lượng ngăn chặn những hoạt động phá hoại và xác minh, làm rõ các đối tượng cầm đầu, có hành vi dụ dỗ, lợi dụng tình hình để kích động nhiều người cùng tham gia gây rối an ninh trật tự.

Các lực lượng chức năng bước đầu đã mời làm việc, tạm giữ một số đối tượng cầm đầu, cùng nhiều người trực tiếp tham gia gây mất an ninh trật tự và sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Để ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận khuyến cáo người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em trong toàn tỉnh hết sức cảnh giác, kiên quyết không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo; không tham gia các hoạt động gây rối tại cơ quan nhà nước hoặc có hành vi cản trở, chống đối các lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ; không cổ súy, không tập trung theo dõi, không kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động trái pháp luật của những phần tử xấu.

Các gia đình thường xuyên theo dõi, tăng cường vận động người thân và con em mình không tụ tập, hạn chế đi lại tại các khu vực có tụ tập bất hợp pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những nguy hiểm có thể xảy ra cho mình và người thân, nhất là trẻ em.

Khu trung tâm TP. Phan Thiết yên ắng vào chiều 12/6.
Khu trung tâm TP. Phan Thiết yên ắng vào chiều 12/6.

Ghi nhận của PV Dân trí vào chiều 12/6 tại khu vực thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong), tình hình trật tự nơi đây đã ổn định.

Tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận (trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết) cũng yên ắng. Đội ngũ sửa chữa đang khắc phục tường rào, bảng hiệu và vọng gác cổng.

Trước đó, trao đổi cùng phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Nhiều - Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Thuận cho biết ông đang ở hiện trường để họp cùng các cơ quan liên quan xử lý tình trạng gây rối trật tự xảy ra trên địa bàn tỉnh 2 ngày vừa qua. “Chúng tôi đang họp, đang chỉ đạo để giải quyết ổn định tình hình. Trước tiên, tiếp tục tuyên truyền trong nhân dân. Việc thứ hai là đang rà soát lại, tìm kiếm đối tượng chủ mưu, cầm đầu để xử lý”, ông Nhiều thông tin.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cũng đã mời làm việc nhiều đối tượng tham gia gây rối, tấn công lực lượng chức năng để điều tra, làm rõ. Có nhiều người được cho về sau khi gia đình bảo lãnh và xác định chỉ là thiếu hiểu biết, hùa theo đám đông khi thấy đông người đi tuần hành, gây rối.

Trung Kiên - Phú Thọ - Xuân Hinh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây