Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Tháng 6 phải công bố xếp hạng chung cư an toàn

Thứ ba - 17/04/2018 20:48
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng quản lý chung cư trên địa bàn thành phố còn nhiều thiếu sót, sơ hở. Ông yêu cầu cơ quan chức năng phải hoàn thành việc xếp hạng chung cư trong tháng 6 để công bố cho người dân biết.

Chiều 17/4, kết luận hội nghị lần thứ 16 của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân một lần nữa nhắc lại 2 vụ việc đau lòng được dư luận thành phố quan tâm là vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8) làm 13 người chết, hàng chục người bị thương và vụ cô giáo 4 tháng không giảng bài cho học sinh.

Người đứng đầu Đảng bộ TPHCM đề nghị lãnh đạo UBND TPHCM, các ngành chức năng trong thời gian tới cần lưu ý đến một số sự kiện giáo dục liên quan đến giáo viên.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu tháng 6 phải hoàn thành bảng xếp hạng đánh giá chung cư an toàn
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu tháng 6 phải hoàn thành bảng xếp hạng đánh giá chung cư an toàn

Nhắc lại chuyện cô giáo Trần Thị Minh Châu (giáo viên trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè) 4 tháng không giảng bài cho học sinh, ông Nhân cho rằng nhà trường đã xử lý quá chậm. Học sinh đã phản ánh nhưng cô giáo không sửa mà nhà trường không có giải pháp kịp thời.

Từ những sự việc diễn ra gần đây liên quan đến giáo viên, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị ngành chức năng thành phố bàn bạc, thiết kế đợt sinh hoạt nói về vị trí, vai trò nhà giáo trong thời điểm hiện nay.

“Nghề giáo được xã hội tôn vinh nên mình phải nói không với yếu kém đạo đức. Truyền thống “tiên học lễ, hậu học văn” là đối với học trò, còn mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo”, ông Nhân nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Bí thư Nhân yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, địa phương quan tâm hơn đến công tác phòng cháy chữa cháy.

“Việc quản lý an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư còn nhiều thiếu sót, sở hở. Nhiều chung cư kiểm tra xử phạt nhưng không khắc phục. Một trong những biện pháp để người dân yên tâm hơn là công bố xếp hạng chung cư an toàn. Trong tháng 6 phải xếp hạng xong và công bố cho người dân được biết”, ông Nhân nói.

TPHCM còn nhiều thách thức để hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018
TPHCM còn nhiều thách thức để hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018

Về tình hình kinh tế, xã hội thành phố trong quý I/2018, Bí thư Nhân nhận định có những tín hiệu tiến bộ nhưng yêu cầu không được chủ quan vì để hoàn thành mục tiêu cuối năm thì còn rất nhiều thách thức.

Bí thư Thành ủy đề nghị cần cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp. Đồng thời, tạo hệ sinh thái tốt cho ngành công nghiệp cũng như các dự án khởi nghiệp phát triển.

Cũng theo ông Nhân, chỉ số cạnh tranh của thành phố hiện nay còn thấp, một số chỉ số dù được nâng cao hơn so với năm trước nhưng vẫn ở mức dưới điểm 5 như chi phí phi chính thức, tính minh bạch sụt giảm.

Về 6 chỉ số cải cách hành chính, thành phố có chỉ số cung cấp dịch vụ công đứng thứ 6, có 3 chỉ số đứng hàng từ 43-60 cả nước là rất thấp. Ông Nhân cho rằng cách làm của thành phố hiện nay còn chậm, cần phải mạnh mẽ hơn nữa.

“Chúng ta khẳng định chúng ta có thể làm được. Hiện mình thua Vĩnh Long, Long An, Đồng Nai, An Giang... Tại sao mình chậm quá, phải quyết tâm, mạnh mẽ hơn nữa”, ông Nhân nói.

Quốc Anh

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây