Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước điếm canh đê

Thứ ba - 13/03/2018 14:00
Nghe tiếng trẻ em khóc phát ra từ một thùng các tông trước điếm canh đê, người dân lại gần kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h10 trưa ngày 12/3, người dân sinh sống gần điếm canh đê số 28, thuộc khu vực đê Trà Lý (đoạn giữa cầu Bo mới và cầu Bo cũ) phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong một lớp quần áo bị bỏ rơi trong thùng các tông.

Ngay lập tức, người dân đã trình báo chính quyền địa phương. Sau khi lập biên bản vụ việc, lực lượng chức năng đã chuyển bé trai sơ sinh đến khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc y tế.

 Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Trao đổi với phóng viên, Thượng uý Nguyễn Hồng Bá, Phó trưởng Công an phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) cho biết kết quả kiểm tra thăm khám cho thấy bé trai nặng 3,3kg, hoàn toàn khoẻ mạnh. Cháu bé không bị dị tật hay mắc bệnh truyền nhiễm. Bé trai được Thượng uý Bá đặt tên là Nguyễn Hồng Phúc.

Cũng theo Thượng uý Bá, sau khi có thông tin về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, một số cá nhân có ý định xin bé làm con nuôi nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết. Vì theo quy định, chính quyền địa phương phường Hoàng Diệu sẽ thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Thời hạn quá 30 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận, cơ quan chức năng mới tiến hành xử lý các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Đức Văn

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây