Sao Việt dính sự cố "vạ miệng": Lỗi tại ai?

Thứ năm - 08/08/2019 22:49
Là người nổi tiếng có lẽ các nghệ sĩ Việt nên "uốn lưỡi 7 lần" trước khi phát ngôn.

Thói quen bình luận, nhận định về những sự việc nóng trên mạng xã hội vốn là một điều cực kì phổ biến. Từ học sinh, viên chức, người nội trợ hay là sao Việt, chẳng mấy người không sở hữu "thói quen" bình dân đó.

Nhưng khi bạn là người nổi tiếng, là nghệ sĩ hoặc ít nhiều có tầm ảnh hưởng, xin hãy cực kì cẩn trọng. Một sơ sẩy nhỏ xíu thôi cũng đủ biến thành thảm hoạ không chừng!

Lê Giang và tai hoạ từ trên trời rơi xuống!

Lê Giang vừa trở thành nạn nhân của kịch bản tai nạn tồi tệ ấy. Xuất phát từ những trao đổi qua lại khá bình thường cùng nghệ sĩ Gia Bảo, nhưng những câu nói của Lê Giang lại bị dẫn dắt sang cách hiểu khác.

Bình luận về sự cố của cặp đôi Thu Thuỷ - Kin Nguyễn cùng một người bạn, Lê Giang cũng không tránh khỏi việc đưa ra những nhận định riêng của mình.

Sao Việt dính sự cố vạ miệng: Lỗi tại ai? - Ảnh 1.

Những nhận xét của Lê Giang về Kin Nguyễn đã trở thành lý do để một số người chuyển sang... chỉ trích cô

Trên thực tế, những nhận định như kiểu của Lê Giang vốn nhiều không đếm xuể trên mạng xã hội và các diễn đàn. Có điều, khác biệt lại tới bởi... cô là người nổi tiếng!

Những nhận xét của Lê Giang về Kin Nguyễn lập tức biến thành công cụ để... phản bác lại cô. Từ một cuộc trò chuyện theo kiểu "tán gẫu" cùng bè bạn, hàng loạt tình tiết trong quá khứ của Lê Giang đã bị đào xới lại.

  • Cùng chung hoàn cảnh chồng mới - con riêng, vợ Ưng Hoàng Phúc đăng đàn bênh vực Thu Thủy

Rất nhiều người dù không biết rành mạch câu chuyện cũng hào hứng nhảy vào chế giễu, mai mỉa, thậm chí công kích Lê Giang. Còn ngôi sao hài thì chỉ biết nổi điên và than trời vì thứ tai hoạ từ trên trời rơi xuống!

Lưu Thiên Hương và tai nạn tới từ nhận định "ngược dòng dư luận"

Tệ hại hơn nhiều so với trường hợp của Lê Giang, Lưu Thiên Hương lại bị cả cộng đồng mạng quay lưng vì phát ngôn "chệch hướng" của mình.

Trong sự cố đau lòng của bé trai tại trường tiểu học Gateway, Lưu Thiên Hương cũng nêu quan điểm cá nhân của mình. Có điều, ý kiến của cô lại nhận về những phản ứng gay gắt, bởi nó lủng củng và cực kì vô lý.

Sao Việt dính sự cố vạ miệng: Lỗi tại ai? - Ảnh 3.

Nhận định có phần khó hiểu và cực kì phi lý của Lưu Thiên Hương

Theo đó, cô nàng nhạc sĩ quay sang... trách phụ huynh của em bé và cho rằng, lỗi của họ là không chịu đón đưa con đi học. Nhận định này quả thật vừa thiếu thông minh, lại không hề hợp lý, đặc biệt là trong thời điểm cực kì nhạy cảm.

Gần như lập tức, Lưu Thiên Hương nhận về cả núi gạch đá, bất mãn của đám đông. Từ gay gắt chỉ trích cô "sáo rỗng", "lý thuyết suông" cho tới cả những bình luận mai mỉa, công kích cá nhân, cô nàng nhạc sĩ buộc lòng phải đóng cửa facebook như một giải pháp cuối cùng...

Những ngôi sao hãy tập cho mình thói quen cẩn trọng!

Vẫn biết, bàn luận những vấn đề thời sự nóng hổi là nhu cầu của tất cả mọi người, bất kể họ là ai. Nhưng với những nghệ sĩ, người nổi tiếng, họ nhất định không được quên thân phận "người của công chúng" mình đang sở hữu!

Không thể đòi hỏi đám đông đối xử với họ theo cách dành cho những người bình thường, càng không thể buộc người khác "tránh mình ra", nếu đã quyết định tham gia vào thế giới mở trên internet.

Thay vào đó, họ nên tập cho mình thói quen cẩn trọng và khéo léo hơn trong những câu chuyện đời thường. Hoặc đơn giản hơn, đừng phô bày hết tất cả ra trước mắt đám đông để rồi than trách họ!

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây