Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh

Thứ bảy - 10/11/2018 00:35
Trong làng giải trí Hoa ngữ, nhiều người không tin vào chuyện bi kịch trong phim có thể vận vào đời thật của diễn viên. Nhưng trên thực tế, showbiz Hong Kong đã chứng kiến nhiều sự trùng hợp khiến ...

Trương Quốc Vinh

Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh - Ảnh 1.

"Ca Ca" Trương Quốc Vinh từng là người có tầm ảnh hưởng không nhỏ đối với đồng nghiệp và người hâm mộ của làng giải trí Hoa ngữ nói chung và showbiz Hong Kong nói riêng. 

Có thể nói, anh là một nghệ sĩ đa tài, là huyền thoại của làng giải trí mà cho đến nay không ai có thể thay thế được. 

Còn nhớ 15 năm trước, cả làng giải trí chấn động khi hay tin Trương Quốc Vinh gieo mình từ tầng 24 tại khách sạn Mandarin, Hong Kong, kết thúc cuộc đời sau chuỗi ngày chống chọi với căn bệnh trầm cảm. 

Hôm đó là ngày Cá tháng 4, truyền thông đều cho rằng đó là một trò đùa ác ý, nhưng sau đó cảnh sát đã khẳng định Trương Quốc Vinh thật sự đã rời xa thế giới này. 

Trước khi đi, anh đã gửi lại một tờ giấy, trên đó có ghi: "Cám ơn mọi người. Một năm qua tôi đã rất đau khổ. Tôi không làm gì sai cả, tại sao lại ra thế này?".

Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh - Ảnh 2.

Vai diễn trong phim Di Độ Không Gian như một điềm báo về cái chết của Trương Quốc Vinh.

Sau đó một thời gian, mọi người bắt đầu phát hiện ra bi kịch ngoài đời thật của Trương Quốc Vinh rất giống kết cục của một bộ phim cuối cùng anh từng tham gia có tên Di độ không gian vào năm 2002. 

Trong phim, Trương Quốc Vinh vào vai bác sĩ khoa thần kinh La Bổn Lương với nỗi đau khổ được kiềm nén trong suốt bao năm. 

Anh đã tự mình điều trị cho rất nhiều bệnh nhân, tưởng rằng mọi thứ sẽ đơn giản nhưng càng chữa cho người khác, anh lại càng nhớ đến quá khứ đau đớn của bản thân mình. 

Sự dằn vặt giữa quá khứ và hiện tại đã khiến La Bổn Lương bị ám ảnh, dần dần tạo nên sự bất ổn trong tâm lý và khiến anh bấn loạn, thậm chí là muốn quyên sinh để giải thoát.

Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh - Ảnh 3.

Sự thật đằng sau cái chết của Trương Quốc Vinh vẫn luôn là điều bí ẩn đối với công chúng. Thời điểm đó mọi người thêu dệt rằng Trương Quốc Vinh bị truyền thông soi mói, bịa đặt công kích về giới tính nên đã cảm thấy vô cùng áp lực. 

Ngoài ra còn một số thông tin cho rằng anh bị vai diễn La Bổn Lương ám ảnh và cuối cùng không thể thoát khỏi nhân vật nên mới tìm cách giải thoát. 

Tuy nhiên, dù lý do cuối cùng là gì thì việc mất đi người nghệ sĩ tài hoa như Trương Quốc Vinh cũng đủ để lại nỗi tiếc thương ám ảnh đối với công chúng.

Mai Diễm Phương

Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh - Ảnh 4.

Nếu như Trương Quốc Vinh là "ông vua" của Hong Kong thì Mai Diễm Phương lại là "bà hậu" được cả người dân thương yêu và kính trọng. 

Tháng 4/2003, làng giải trí chưa hết nguôi ngoai nỗi đau khi mất đi Trương Quốc Vinh thì vào cuối năm 2003, họ lại tiếp tục đón nhận cú sốc khi hay tin Mai Diễm Phương qua đời vì bạo bệnh. 

Mặc dù trước đó, hình ảnh của Mai Diễm Phương vẫn phủ sóng đều đặn trên các phương tiện truyền thông đại chúng, không một ai biết rằng nữ nghệ sĩ tài năng đang một mình chóng chọi với căn bệnh ung thư trong người.

Nhắc về cái chết của "con gái Hong Kong", nhiều người đã phát hiện ra tình tiết trong phim mà Mai Diễm Phương từng tham gia rất giống với số phận của cô ngoài đời. 

Năm 1988, Mai Diễm Phương và Trương Quốc Vinh cùng tham gia bộ phim điện ảnh mang tên Yên chi khấu. 

Trong phim có một cảnh diễn Mai Diễm Phương hóa thành hồn ma về lại trần gian tìm người tình là Trương Quốc Vinh đóng. 

Sau khi Trương Quốc Vinh qua đời, Mai Diễm Phương từng kể về mối quan hệ thân thiết giữa họ, cô cũng chia sẻ rằng từng mơ thấy "ca ca" về tìm mình, và vài tháng sau Mai Diễm Phương cũng qua đời.

Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh - Ảnh 5.

Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương.

Một số thông tin cho biết, sinh thời Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương từng có lời hẹn ước, khi đến 40 tuổi mà Mai Diễm Phương không lấy ai thì họ sẽ về với nhau. 

Tuy nhiên, lời hẹn ước chưa kịp thực hiện thì Ca Ca đã đi trước một bước. Đến khi Mai Diễm Phương cũng đi theo thì mọi người lại tự an ủi rằng: "Có lẽ cô muốn sang thế giới bên kia để hoàn thành lời ước cùng Ca Ca".

Lam Khiết Anh

Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh - Ảnh 6.

Nếu như Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương đa tài đa sắc ở hai mảng điện ảnh và âm nhạc thì Lam Khiết Anh được xem là ngọc nữ một thời của phim truyền hình Hong Kong. 

Trong những năm thập niên 80 - 90, Lam Khiết Anh cùng với Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên, Châu Hải My được xem là dàn mỹ nhân tuyệt đỉnh của showbiz Hong Kong. 

Tuy nhiên, mỗi người mỗi số mệnh, Lam Khiết Anh từ ngọc nữ đình đám đã gặp phải bi kịch cuộc đời khi bị ông trùm làng giải trí cưỡng bức cùng việc phải đối mặt với hàng loạt cú sốc tình cảm đã khiến cô trở nên điên loạn, sống lay lắt vào những ngày tháng cuối đời. 

Ngày 3/11 vừa qua, truyền thông Hong Kong đưa tin, Lam Khiết Anh qua đời cô độc tại nhà riêng trong tình trạng thi thể đang dần bị phân hủy.

Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh - Ảnh 7.

Lam Khiết Anh trong vai La Tuệ Linh, một nhân vật hóa điên qua nhiều biến cố trong phim Đại Thời Đại.

Cái chết đau thương của Lam Khiết Anh khiến người ta liên tưởng đến vai diễn làm nên tên tuổi của cô trong phim Đại Thời Đại được sản xuất vào năm 1992. 

Trong phim, Lam Khiết Anh vào vai La Tuệ Linh thuộc tuyến nữ chính, đứng giữa sự đeo đuổi của hai nam chính là Đinh Giải (Trịnh Thiếu Thu đóng) và Phương Tiến Tân (Lưu Tùng Nhân đóng). 

Bộ phim tập trung xoay quanh về đề tài thương trường chính khoán, một trong những chủ đề được săn đón vào thời điểm lúc bấy giờ. 

La Tuệ Linh là người con gái chỉ cần sự yên bình nhưng cô phải đối mặt với áp lực xung quanh, và phải chống chọi với mọi thứ để bảo vệ những người yêu thương. Chính vì vậy cô dần hóa điên lúc nào không hay và nhận phải bi kịch khiến khán giả không khỏi xót thương.

Sao Hong Kong bị phim vận vào đời thật: Người hóa điên đến cái chết cô độc, kẻ nhảy lầu tự vẫn để lại nỗi tiếc thương ám ảnh - Ảnh 8.

Hình ảnh của Lam Khiết Anh ở những năm tháng cuối đời.

Ở ngoài đời, Lam Khiết Anh cũng đã phải sống những ngày nửa tỉnh nửa rồ như thế, vào những năm cuối đời, nhiều người bắt gặp Lam Khiết Anh lang thang khắp nơi, bới rác tìm thức ăn, ủ rủ ngồi bên lề đường. 

Sự ra đi của Lam Khiết Anh để lại nỗi tiếc thương cho khán giả một thời nhưng không ít người cho rằng đó lại là sự giải thoát để cô có thể đến thế giới khác để tìm hạnh phúc mới.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây