Phim ngắn xúc động về đôi bàn tay chắp cánh ước mơ

Thứ ba - 10/07/2018 15:50
Không chỉ kể câu chuyện về những chiếc đèn lồng Hội An, đoạn phim ngắn còn truyền cảm hứng từ hành trình của một người cha tận tụy nuôi lớn hoài bão của cậu con trai.

Trong hành trình tận tụy ấy, người cha đã truyền cho con trai những bài học đầu tiên về cuộc sống. Đó là sự nâng niu, gìn giữ từng giá trị trong cội nguồn văn hóa của dân tộc để nuôi dưỡng, chắp cánh cho những khát vọng bay cao.

Mỗi ngày đi qua, người thợ thủ công luôn cần mẫn với công việc của mình. Niềm say mê những giá trị truyền thống hiển hiện trong từng khoảnh khắc, khi ông nâng niu chiếc đèn lồng xinh xắn - nét văn hóa đặc trưng của phố cổ Hội An.

Dường như cũng chính đam mê ấy đã nhen lửa cho những khát vọng trong tuổi thơ của cậu con trai. Cửa hàng Đèn Lồng Đỏ, nơi người cha mỗi ngày tận tụy với công việc của mình cũng là bầu trời mà cậu con trai ngày ngày ấp ủ được cất cánh bay lên.

Phim ngắn xúc động về đôi bàn tay chắp cánh ước mơ - Ảnh 1.

Người cha cần mẫn tạo nên những chiếc đèn lồng.

Sở hữu đôi bàn tay tài hoa và tâm hồn bay bổng, ông ngày ngày miệt mài sáng tạo nên những chiếc đèn lồng đa sắc, góp vào vẻ đẹp huyền ảo của Hội An. 

Những gam màu tươi sáng, chất chứa niềm vui và tình yêu thương ấy cũng tiếp tục trở thành động lực nối dài đam mê và tâm huyết của chính ông.

Cùng với áo dài hay phở Việt, hình ảnh người thợ thủ công tận tụy giữ nghề trong đoạn phim ngắn như một thông điệp lý giải sức sống mãnh liệt của những giá trị văn hóa Việt lâu đời. 

Giữa những đổi thay của cuộc sống, niềm tin mãnh liệt vẫn luôn hiện hữu trên gương mặt và đôi bàn tay người thợ.

Phim ngắn xúc động về đôi bàn tay chắp cánh ước mơ - Ảnh 2.

Cửa hàng Đèn Lồng Đỏ lưu giữ một phần văn hóa Hội An.

Câu chuyện cha và con được kể trong những thước phim cô đọng theo một nhịp điệu yêu thương riêng, với hình ảnh người cha cố gắng hết tâm can để chắp cánh ước mơ của con trai. 

Chiếc máy bay mô hình bằng gỗ được tạo nên từ đôi tay của một người thợ và trái tim của một người cha. Cậu bé cất tiếng cười giòn tan không chỉ bởi đã được thỏa mãn ước mơ hướng tới bầu trời, mà còn bởi cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến nơi cha mình.

Mỗi hạnh phúc dù nhỏ nhoi vẫn có thể cất cánh bay xa. Đó là hạnh phúc của một người thợ luôn tận tụy với nghề. Đó cũng là hạnh phúc không thể đong đếm của một người cha khi chứng kiến con dần khôn lớn.

Phim ngắn xúc động về đôi bàn tay chắp cánh ước mơ - Ảnh 3.

Chiếc máy bay gỗ chắp cánh ước mơ con.

"Vì hạnh phúc đến từ sự đồng hành tận tụy" cũng chính là thông điệp và giá trị mà Huawei muốn truyền tải. 20 năm có mặt tại Việt Nam, Huawei luôn chăm chút đến từng chi tiết để tạo ra những sản phẩm công nghệ có độ hoàn thiện cao nhất. 

Hãng công nghệ này cũng góp phần xây dựng ngành ICT Việt Nam phát triển nhanh chóng, phổ cập dịch vụ viễn thông rộng khắp, nâng cao và làm phong phú chất lượng cuộc sống của người dân.

Để xem trọn vẹn nội dung của đoạn phim này, độc giả truy cập link

Huawei là nhà cung cấp giải pháp ICT trải rộng từ các sản phẩm, giải pháp hạ tầng viễn thông đến giải pháp công nghệ ICT cho các tổ chức, doanh nghiệp và sản phẩm cho người tiêu dùng, tiêu biểu là smartphone.

Với 180.000 nhân viên, Huawei hoạt động trên 170 quốc gia và vùng lãnh thổ, thực hiện sứ mệnh mang kỹ thuật số đến với mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức để cùng xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn.

Tổng doanh thu của Huawei trong năm 2017 là 92,5 tỷ USD và dự kiến vượt 100 tỷ USD trong năm nay. Năm 2017, Huawei xếp thứ 83 trong danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới của Fortune Global, đứng thứ 70 trong danh sách 100 thương hiệu tốt nhất toàn cầu của Interbrand.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

 Từ khóa: Huawei, xúc động, phim ngắn
Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây