Nữ nghệ sĩ bộ gõ xinh đẹp của Hàn Quốc sang Việt Nam biểu diễn

Thứ bảy - 11/08/2018 23:12
Gina Hyungi Lee sẽ thể hiện những tiết mục đặc biệt trong đêm nhạc “Gõ” diễn ra tại TP.HCM vào ngày 17/08 tới.

Vừa qua, thông tin nghệ sĩ bộ gõ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc Gina Hyungi Lee chuẩn bị sang Việt Nam biểu diễn thú hút sự quan tâm của không ít khán giả. Được biết, Gina Hyungi Lee sẽ là nhân vật chính trong đêm nhạc "Gõ" diễn ra vào tối 17/08 tại TP.HCM .

Nữ nghệ sĩ bộ gõ xinh đẹp của Hàn Quốc sang Việt Nam biểu diễn - Ảnh 1.

Gina Hyungi Lee.

Gina Hyungi Lee (1996) là một nghệ sĩ bộ gõ người Hàn Quốc đầy triển vọng. Cô đã vinh dự nhận học bổng của Chính phủ và theo học tại Trường Âm nhạc Purcell (Purcell School of Music) tại Anh.

Sau khi tốt nghiệp, Gina theo học bộ môn Marimba cùng Daniella Ganeva và bộ gõ dàn giao hưởng cùng David Hockings. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Gina đạt giải Nhất tại Cuộc thi toàn quốc của Đại học Seoul, Kỳ thi Guildhall & Trinity Hall Marimba và Cuộc thi Bộ gõ Quốc tế Fermo tại Ý từ năm 13 tuổi.

Cô còn lọt vào vòng bán kết của cuộc thi BBC Young Musician năm 2012 và được trao tặng khoản hỗ trợ tài chính Walter Todd cho hạng mục nghệ sĩ trẻ triển vọng nhất.

Gina từng trình diễn tại rất nhiều phòng hòa nhạc nổi tiếng trên thế giới, bao gồm Wigmore Hall, Cadogan Hall, phòng hòa nhạc Elgar tại Royal Albert Hall và Royal Opera House …

Đặc biệt, cô nhiều lần được xướng tên ở những cuộc thi âm nhạc uy tín thế giới như: Cuộc thi Universal Marimba tại Bỉ, giải Nhất tại International Marimba Congress & Competition năm 2014 tại Đức, giải Ba tại Edizione Concorso Musicale Europeo tại Ý…

Nữ nghệ sĩ bộ gõ xinh đẹp của Hàn Quốc sang Việt Nam biểu diễn - Ảnh 2.

Cô sẽ biểu diễn những tiết mục đặc biệt trong đêm diễn sắp tới.

Thành tích mới nhất của Gina là chiến thắng cuộc thi Bộ gõ tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (Royal College of Music) 2 năm liên tiếp 2016 và 2017.

Trong khuôn khổ đêm nhạc "Gõ", nghệ sĩ Gina Hyungi Lee sẽ thể hiện vẻ đẹp của giai điệu và từng thanh âm tinh tế nhỏ bé nhất trong âm sắc của bộ nhạc cụ gõ như: Snare drum, marimba, junk percussion …

Bằng việc trình diễn các tuyệt tác nhạc giao hưởng thính phòng khác nhau của thế kỷ 20 và 21, từ âm nhạc của Bach, Piazolla đến những tác phẩm hấp dẫn ra đời trong vòng 20 năm gần đây, nữ nghệ sĩ sẽ giới thiệu cho khán giả Việt Nam những đặc điểm thú vị sự linh hoạt đầy bất ngờ của bộ gõ.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây