Ngô Thanh Vân lên tiếng phản pháo trước ý kiến "Cô Ba Sài Gòn" vay mượn văn hóa nhầm chỗ

Thứ sáu - 13/10/2017 07:36
Đáp lại những ý kiến tiêu cực cho rằng việc lạm dụng hình ảnh nữ quyền không đúng chỗ của Cô Ba Sài Gòn, nhà sản xuất kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Vừa qua, sau khi Cô Ba Sài Gòn tung bộ ảnh được chụp lấy cảm hứng từ bức trang Rosie the Riveter rất nổi tiếng của J. Howard Miller để thể hiện tinh thần nữ quyền trong bộ phim cũng như trong tháng Phụ nữ.

Tuy nhiên, có khán giả cho rằng ekip phim đã không am hiểu tưởng tận về cách tạo dáng trong bức tranh khi mà ở những nước châu Á khác nó đều ý nghĩa sỉ nhục người khác.

Liên lạc với nhà sản xuất - diễn viên Ngô Thanh Vân, cô đã có những phản hồi trực tiếp từ thảm đỏ LHP Busan - Hàn Quốc.

Theo ekip phim, nghệ sĩ J. Howard Miller cho ra đời tấm áp phích này ban đầu chỉ dành cho công ty sản xuất điện Westinghouse. 

Tuy nhiên thập niên những năm 1980, poster với dòng chữ "We can do it" nhanh chóng nổi tiếng trên toàn thế giới, trở thành biểu tượng của phái nữ trong các công sở lúc bấy giờ. Bức ảnh là hiện thân của sự trao quyền cho phụ nữ.

Từ lúc chỉ mang ý nghĩa khích lệ phái yếu tham gia vào các công tác quốc phòng, nâng cao tinh thần yêu nước, qua thời gian, poster Rosie the Riveter thể hiện nhiều ý nghĩa hơn và trở thành poster tiêu biểu trong việc đòi bình đẳng cho Phụ Nữ thế giới trong nhiều lĩnh vực.

Với Ngô Thanh Vân, khi thực hiện trào lưu "We Can Do It" chủ yếu chỉ để truyền cảm hứng cho những bạn nữ trẻ thời nay.

Ngô Thanh Vân lên tiếng phản pháo trước ý kiến Cô Ba Sài Gòn vay mượn văn hóa nhầm chỗ - Ảnh 1.

"Đối với tôi sinh ra để làm con gái chẳng có gì khác biệt với con trai cả."

"Tôi nghĩ là con gái ngày nay, nếu như bạn tự tin vào giấc mơ của mình, vào niềm đam mê của mình. Và cương quyết phấn đấu với điều đó. Bạn sẽ thành công. Và khi thành công, biết bao niềm vui khác sẽ đi kèm để đến với bạn" - đả nữ chia sẻ.

Tuy nhiên, do một số quan điểm cá nhân, những dư luận vô tình đã bị hiểu sai chính thông điệp mà Ngô Thanh Vân và ekip Cô Ba Sài Gòn muốn gửi gắm.

Khán giả có thể thấy Ngô Thanh Vân đã quyết định lựa chọn áo dài - trang phục truyền thống Việt Nam cho sự truyền cảm hứng này. Chính điều này cũng đã chứng minh rằng Ngô Thanh Vân muốn mang những thông điệp này cho chính Phụ Nữ Việt Nam.

"Nhưng, với một tà áo dài đúng chuẩn, thật khó để tạo dáng đúng chuẩn như bản gốc của We Can Do It (xăn tay áo chứ không chỉ để tay lên bắp tay). 

Những tranh cãi là một điều tốt, nhằm mục đích hoàn thiện tối đa cho một vấn đề. Nhưng cũng không nên bác bỏ những công sức và cố gắng chỉ để cổ vũ và khuyến khích tinh thần cho nữ giới, giúp những điều không tưởng trở thành hiện thực." - đại diện ekip bộ phim lên tiếng.

Ngô Thanh Vân lên tiếng phản pháo trước ý kiến Cô Ba Sài Gòn vay mượn văn hóa nhầm chỗ - Ảnh 2.

Oanh Kiều, Ngô Thanh Vân, Lan Ngọc và Diễm My

Ngô Thanh Vân lên tiếng phản pháo trước ý kiến Cô Ba Sài Gòn vay mượn văn hóa nhầm chỗ - Ảnh 3.

4 nữ diễn viên cùng đạo diễn Bửu Lộc, Kay Nguyễn trên thảm đỏ

Ngô Thanh Vân lên tiếng phản pháo trước ý kiến Cô Ba Sài Gòn vay mượn văn hóa nhầm chỗ - Ảnh 4.

Ngô Thanh Vân lên tiếng phản pháo trước ý kiến Cô Ba Sài Gòn vay mượn văn hóa nhầm chỗ - Ảnh 5.

Ngô Thanh Vân nổi bật với dàn nữ còn lại trong bộ áo dài đen

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây