"Đường Tăng" chạy show, hát hội chợ với cát xê bèo bọt: Lý do khiến nhiều người chua xót

Thứ hai - 19/11/2018 19:42
Vài năm trở lại đây, Từ Thiếu Hoa thường xuyên biểu diễn tại các hội chợ, sự kiện nhỏ lẻ. Nhìn ông mặc áo cà sa, hát lại những ca khúc trong Tây Du Ký nhiều người không khỏi nuối tiếc cho một ngôi ...

Chỉ vì cát-xê mà bỏ vai "Đường Tăng", cả đời hối hận

Trong các diễn viên vào vai Đường Tăng của Tây Du Ký bản 1986, Từ Thiếu Hoa là người để lại ấn tượng sâu đậm nhất. Tuy vây khi đang được khán giả vô cùng yêu mến, ông lại đột ngột bỏ vai khi mới đóng được 8 tập phim.

Thời điểm đó, nhiều người cho rằng Đường Tăng bỏ vai Đường Tăng là vì chuyện học hành, nhưng mới đây truyền thông Trung Quốc lại bất ngờ hé lộ nguyên nhân thật sự là vì cát-xê.

Đường Tăng chạy show, hát hội chợ với cát xê bèo bọt: Lý do khiến nhiều người chua xót - Ảnh 1.

Từ Thiếu Hoa là Đường Tăng được yêu thích nhất trong Tây Du Ký.

Khi quay phim Tây Du Ký, Từ Thiếu Hoa được trả mức cát xê là 70 NDT mỗi tập (hơn 200 ngàn đồng), trong khi đó Mã Đức Hoa, người thủ vai Trư Bát Giới lại nhận được mức cát xê là 80 NDT.

Điều này khiến Từ Thiếu Hoa cảm thấy bất mãn. Ông tìm gặp đạo diễn Dương Khiết và đề nghị được tăng thêm thù lao. Khi đó, đạo diễn Dương Khiết đã giải thích rằng sở dĩ Mã Đức Hoa được trả thù lao cao hơn là vì trang phục của Trư Bát Giới nặng nề hơn.

Tuy vậy, Từ Thiếu Hoa một mực không chịu. Để xoa dịu ông, đạo diễn Dương Khiết quyết định tăng thêm 5 đồng, song "Đường Tăng" vẫn nằng nặc đòi tiền lương bằng Mã Đức Hoa.

Đường Tăng chạy show, hát hội chợ với cát xê bèo bọt: Lý do khiến nhiều người chua xót - Ảnh 2.

Từ Thiếu Hoa và các diễn viên trong Tây Du Ký.

Do không chấp nhận nổi "yêu sách" của Từ Thiếu Hoa, đạo diễn Tây Du Ký đã quyết định đổi diễn viên. Vai diễn Đường Tăng sau đó đã được trao cho Trì Trọng Thụy - người kiên trì cùng "Tây Du Ký" đến những tập cuối cùng và gặt hái thành công.

Nhiều năm sau, khi nhắc lại chuyện xưa, Từ Thiếu Hoa bày tỏ ông vô cùng hối hận. Nam diễn viên thừa nhận bản thân không có mắt nhìn xa trông rộng nên mới có hành động như vậy, để rồi sau này sự nghiệp phim ảnh cũng không được như mong muốn.

Bài hát mở đầu nổi tiếng của Tây Du Ký 1986.

Tuổi 60 chạy show, hát hội chợ và lý do khiến nhiều người chua xót

Sau khi bỏ vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa gần như "biến mất" khỏi màn ảnh. Ông theo đuổi việc học hành rồi về công tác tại đoàn kịch địa phương.

Từ Thiếu Hoa từng giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kịch nói tỉnh Sơn Đông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kịch sân khấu tỉnh Sơn Đông.

Trong khoảng thời gian này, nam diễn viên vẫn tham gia một số tác phẩm truyền hình nhưng không gây chú ý. Sau đó vì tên tuổi dần mờ nhạt, công việc tại đoàn kịch lại bận rộn nên ông không còn đóng phim như trước.

Đường Tăng chạy show, hát hội chợ với cát xê bèo bọt: Lý do khiến nhiều người chua xót - Ảnh 4.

Vài năm trở lại đây, Từ Thiếu Hoa đã nghỉ hưu. Khi không còn bận công tác, ông có nhiều thời gian rảnh rỗi để nhận lời biểu diễn. Tuy vậy, nam diễn viên thường chỉ được mời trình diễn tại hội chợ hoặc các show nhỏ lẻ ở địa phương.

Dù mỗi show diễn có sự góp mặt của Từ Thiếu Hoa đều thu hút nhiều khán giả, nhưng cát xê của ông lại bèo bọt.

Thông thường, ông chỉ nhận được khoảng 10.000 NDT (khoảng 30 triệu đồng/ngày) cho mỗi ngày biểu diễn, con số này quá sức khiêm tốn so với thù lao hàng tỷ đồng mà những ngôi sao Cbiz hạng A.

Đường Tăng chạy show, hát hội chợ với cát xê bèo bọt: Lý do khiến nhiều người chua xót - Ảnh 5.

Khi biểu diễn, Từ Thiếu Hoa thường mặc trang phục Đường Tăng, hát những bài hát trong Tây Du Ký năm xưa.

Đường Tăng chạy show, hát hội chợ với cát xê bèo bọt: Lý do khiến nhiều người chua xót - Ảnh 6.

Ở tuổi 60, "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa vẫn thường xuyên chạy show kiếm tiền.

Clip Từ Thiếu Hoa mặc áo cà sa diểu diễn tại các sự kiện.

Nhiều người cho rằng sở dĩ Từ Thiếu Hoa phải nhận mức cát-xê ít ỏi như vậy là bởi vì ông đã già, thân hình phát tướng, không còn giữ được diện mạo tuấn mỹ như xưa nên khó cạnh tranh được với những ngôi sao trẻ đẹp bây giờ.

Hơn nữa, Từ Thiếu Hoa đã là diễn viên hết thời. Trong suốt sự nghiệp phim ảnh của mình, ông không nhận được những tác phẩm nào nổi bật, tên tuổi cũng chỉ được biết đến nhiều qua vai diễn Đường Tăng trong Tây Du Ký bản 1986.

Do đó khi tái xuất, ông chỉ có thể dựa vào ánh hào quang trong quá khứ để thu hút khán giả mà thôi. Vì hạn chế này mà Từ Thiếu Hoa chỉ được mời đến những sự kiện nhỏ với thù lao không cao.

Đường Tăng chạy show, hát hội chợ với cát xê bèo bọt: Lý do khiến nhiều người chua xót - Ảnh 8.
Đường Tăng chạy show, hát hội chợ với cát xê bèo bọt: Lý do khiến nhiều người chua xót - Ảnh 9.

Từ Thiếu Hoa chỉ kiếm được những show diễn nhỏ nhờ ánh hào quang trong quá khứ.

Chứng kiến cảnh "Đường Tăng" dù đã ở tuổi 60 vẫn chạy show, hát hội chợ, những người yêu mến ông không khỏi chua xót.

Giá như năm xưa, Từ Thiếu Hoa không vì chút lợi ích nhỏ trước mắt mà bỏ vai Đường Tăng giữa chừng thì có lẽ giờ đây ông đã "tu thành chính quả", con đường thành danh cũng rộng mở, thăng hoa hơn.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây