Đạo diễn Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63

Thứ bảy - 15/09/2018 23:21
Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa đột ngột qua đời ở tuổi 63 sau một cơn đột quỵ bất ngờ.

Nghệ sĩ Trà My vừa chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, đạo diễn Phạm Đông Hồng vừa đột ngột qua đời ở bệnh viện Xanh-pôn tối ngày 15/9 sau 1 cơn đột qụy. Thông tin này làm người thân và nhiều nghệ sĩ bàng hoàng.

Phạm Đông Hồng sinh ngày 12/12/1955, ông là đạo diễn tài năng của điện ảnh Việt, được xem là "ông trùm hài Tết". 15 năm nay, cứ vào thời điểm năm hết Tết đến là đạo diễn Phạm Đông Hồng và ê - kíp của mình lại vào mùa làm phim hài Tết. Ông trung thành với thể loại hài dân gian.

Phạm Đông Hồng là một trong số ít những đạo diễn dũng cảm còn theo đuổi hài dân gian bởi kinh phí lớn và khó làm. Xét về bối cảnh, ngày nay đâu đâu cũng vướng cột điện, nhà ngói, nhà tầng hiện đại. 

Đa phần các đoàn làm phim phải tạo dựng lại bối cảnh hoặc đôi khi quay cái cổng nhà ở nơi này còn ngôi nhà bên trong lại quay ở nơi khác. 

Khó khăn là vậy nhưng đạo diễn Phạm Đông Hồng cho rằng hài dân gian vẫn sống mãi trong lòng người Việt, bởi con người ta muốn trở lại cội nguồn mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng có cái hơn người là luôn đặt diễn viên vào đúng vị trí của họ, để họ phát huy được khả năng của mình. Ông thường viết kịch bản theo kiểu "đo ni đóng giày" cho từng diễn viên. Nếu nhắm diễn viên nào vào vai này thì sẽ viết kịch bản cho phù hợp với người đó.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây