Báo bình luận - Tin tức 24h Trong ngày, Tin Mới Nhanh nhất

http://baobinhluan.com


Phát hiện con gái 12 tuổi chết trong phòng riêng, mẹ bàng hoàng khi biết thứ quen thuộc đã lấy mạng con mình

Đến giờ đây, gia đình của Jess vẫn còn hết sức đau lòng vì cái chết của con và không ngừng kêu gọi nhận thức của các bậc phụ huynh về nguyên nhân cái chết của Jess để không còn ai gặp phải điều tương tự.

Jess Anderson là một cô bé 12 tuổi sống cùng gia đình tại Quedgeley, Gloucestershire, Anh. Thế nhưng tháng 11 năm ngoái, Jess đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà trong sự bàng hoàng, sửng sốt của gia đình. Đến giờ đây, gia đình của Jess vẫn còn hết sức đau lòng vì cái chết của con và không ngừng kêu gọi nhận thức của các bậc phụ huynh về nguyên nhân cái chết của Jess để không còn ai gặp phải điều tương tự.

Chị Theresa - mẹ của Jess - nói rằng con học rất tốt ở trường và rất thích đá bóng. Chị không hề biết con mình có bất kì vấn đề gì ngoài việc trước đó đã từng thấy con tự cào mình. Trong khi đó, Tom - người anh em sinh đôi với Jess - nói rằng em biết Jess nghiện chất khí trong bình xịt khử mùi khoảng 1 tuần trước khi Jess qua đời. Tom cho biết, Jess sẽ xịt khử mùi lên quần áo rồi hít.

Phát hiện con gái 12 tuổi chết trong phòng riêng, mẹ bàng hoàng khi biết thứ quen thuộc đã lấy mạng con mình - Ảnh 1.

Tom và Jess (Ảnh: dailymail)

Ngày 19/11/2017, chị Theresa và Tom đã phát hiện Jess trong phòng trong tình trạng bất ổn nhưng lại không đưa con đến bệnh viện để kiểm tra tâm lý. Ngày hôm sau đó, Jess vẫn đến trường như thường lệ. Jess và Tom đã gặp bố - ông Chris (60 tuổi) - ở một quán cà phê trước khi đến trường để nhận tiền bố cho. Theo Chris - ông bố không còn chung sống với mẹ con chị Theresa - cho biết, vào ngày trước đó, trông Jess vẫn ổn.

Khi Jess về nhà sau giờ tan học vào tối ngày hôm đó, tức 20/11, chị Theresa đã đưa con 10 bảng Anh để con đi đến cửa hàng mua thức ăn. Sau khi từ cửa hàng về nhà, Jess đã lên thẳng phòng mình và chị Theresa khi đó nghĩ rằng con lên phòng làm bài tập về nhà. Thế nhưng khi Tom lên phòng để gọi Jess xuống ăn cơm, cậu bé đã thấy Jess nằm úp mặt xuống giường. Tom lập tức gọi mẹ.

Không có cách nào làm con tỉnh dậy, chị Theresa đã đưa con đến bệnh viện nhi Bristol để cấp cứu. Nhưng vào lúc 9 giờ 3 phút tối ngày 20/11, các bác sĩ tuyên bố Jess đã tử vong. Theo khám nghiệm, khí propane và butane - hai chất thường có trong chai xịt khử mùi - đã có mặt trong não và mô phổi của Jess.

Phát hiện con gái 12 tuổi chết trong phòng riêng, mẹ bàng hoàng khi biết thứ quen thuộc đã lấy mạng con mình - Ảnh 2.

Theo khám nghiệm, khí propane và butane - hai chất thường có trong chai xịt khử mùi - đã có mặt trong não và mô phổi của Jess. (Ảnh: Internet)

Một cuộc điều tra đã được tiến hành và các nhà điều tra cho biết, Jess trong quá khứ có gặp vài vấn đề tâm lý, có nhận được sự giúp đỡ từ các dịch vụ xã hội. Công tố viên Katy Skerrett gọi cái chết của nữ sinh lớp tám là sai lầm lớn về nhận định của một cô gái trẻ dẫn đến cái chết thương tâm. Skerrett nói rằng cô đã loại bỏ khả năng Jess cố gắng tự tử.

Cô nói: “Chứng cứ không đủ để đi đến kết luận rằng Jess có ý định kết thúc mạng sống của mình hay có ý nghĩ tự sát vào lúc đó. Tôi đồng ý với kết quả báo cáo khí độc vì có khí propane và butane - hai chất thường được tìm thấy trong xịt khử mùi - đã tồn tại trong cơ thể Jess. Có vẻ như cô gái đã hít khí trong chai khử mùi, dẫn đến kết cục bi thảm”.

Tin tức về sự qua đời của Jess đã khiến những ai biết cô nữ sinh này ở trường Severn Vale đều phải sốc. “Đó là một học sinh tài năng: một cô gái thích thể thao, một học sinh đầy năng lực, một người bạn tốt”, trường học của Jess nhận định. “Toàn bộ trường học hoàn toàn bàng hoàng trước sự ra đi của cô học sinh này”.

Sau cái chết của Jess, Theresa và Tom cùng với những người làm từ thiện ở địa phương đã thành lập Jessi Trust - một tổ chức để cảnh báo đến những người trẻ về tầm nguy hiểm của việc hít khí trong chai khử mùi và đề nghị cấm bán chúng cho người dưới 18 tuổi. Theresa nói: “Có rất nhiều phụ huynh không biết chuyện này đang xảy ra. Chúng tôi cần phải nâng cao nhận thức của bố mẹ, những người trẻ tuổi, trẻ em vì tôi chắc chắn mình đã không có ý tưởng nào về chuyện đã xảy ra”.

(Nguồn: dailymail)

Nguồn tin: afamily.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây