Báo bình luận - Tin tức 24h Trong ngày, Tin Mới Nhanh nhất

http://baobinhluan.com


Nhà hàng hải sản ẩu đả với khách Trung Quốc bị phạt

Chính quyền TP Nha Trang xác định nhà hàng không niêm yết giá, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đã xử phạt hơn 6,2 triệu đồng.

Ngày 16/5, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết nhà hàng trên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ đã bị xử phạt hơn 6,2 triệu đồng về các hành vi không niêm yết giá, không tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên thuộc diện khám sức khỏe định kỳ.

"Mâu thuẫn giữa quán ăn với nhóm khách Trung Quốc khiến ẩu đả xảy ra, công an đang điều tra phải chờ kết luận", Phó chủ tịch TP Nha Trang, nói.

Đoàn liên ngành làm việc với nhà hàng để xảy ra ẩu đả khách Trung Quốc. Ảnh: Xuân Ngọc

Đoàn liên ngành làm việc với nhà hàng để xảy ra ẩu đả khách Trung Quốc. Ảnh: Xuân Ngọc

Trước đó, tối 6/5 gần 20 người Trung Quốc đến nhà hàng này ăn hải sản, trong đó có tôm hùm, tôm sú, cá chim, ốc biển... cùng rượu và 48 chai bia; tổng chi phí bữa ăn hơn 9 triệu đồng.

Sau khi ăn xong, nhóm khách cho rằng, giá không đúng với thỏa thuận lúc đầu nên phản ứng, rồi bỏ đi. Nhân viên chạy theo, yêu cầu trả tiền nên cãi vã khiến ẩu đả xảy ra.

Theo video quay lại sự việc, hai nhóm trong đó có người Trung Quốc tay cầm dao, ghế, gậy cùng thắt lưng lao vào đánh nhau, rồi chạy ra đường đuổi đánh, ảnh hưởng đến giao thông, gây náo loạn góc phố.

Khi cảnh sát có mặt, trật tự được vãn hồi, nhóm du khách đã trả lại 2.200 nhân dân tệ (hơn 7 triệu đồng) cho chủ quán. Ba người Trung Quốc bị thương được chuyển đến bệnh viện, hôm sau thì về nước.

Xuân Ngọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây