Báo bình luận - Tin tức 24h Trong ngày, Tin Mới Nhanh nhất

http://baobinhluan.com


Cố vấn truyền thông Mạng xã hội của Tổng thống Trump bất ngờ bị Facebook... “cấm khẩu”

Là Giám đốc truyền thông mạng xã hội của Nhà Trắng và là cố vấn của tổng thống Mỹ Donald Trump, tuy nhiên Dan Scavino Jr. đã bất ngờ bị Facebook “cấm khẩu” và không cho phép bình luận trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Facebook từ lâu khẳng định mình là một mạng xã hội trung lập và không can dự vào chính trị, tuy nhiên mới đây Facebook đã có động thái khiến nhiều người nghi ngờ về điều này.

Facebook đã bất ngờ kiểm duyệt trang Facebook chính thức của Dan Scavino Jr., Giám đốc truyền thông mạng xã hội của Nhà Trắng và cố vấn của tổng thống Donald Trump, không cho phép ông bình luận hoặc trả lời bình luận của các bài viết được đăng lên trang này.

Cố vấn truyền thông Mạng xã hội của Tổng thống Trump bất ngờ bị Facebook... “cấm khẩu” - 1

Bức ảnh được Dan Scavino Jr. đăng tải lên trang Facebook chính thức của mình cho thấy Facebook đã cấm không cho ông gửi bình luận mà không có lý do cụ thể

 

“Thật kinh ngạc. Tại sao bạn lại ngăn cản tôi trả lời những bình luận của mọi người trên chính trang Facebook của tôi? Mọi người có quyền được biết. Tại sao bắt tôi im lặng? Xin hãy cho tôi biết. Cám ơn!”, Dan Scavino Jr. đăng tải trên trang Facebook chính thức của mình, kèm theo hình ảnh cho thấy thông báo tài khoản Facebook của ông bị khóa đăng tải các bình luận trên Facebook.

Từ hình ảnh được Dan Scavino Jr. đăng tải cho thấy lý do mà Facebook đưa ra cho quyết định của mình là “Một vài bình luận của bạn bị báo cáo là spam”, nhưng không đưa ra bằng chứng hoặc ví dụ cụ thể.

Hiện trang Facebook của Dan Scavino Jr. đã có gần 300.000 người theo dõi và đã có dấu “tích xanh” (chứng nhận tài khoản “chính chủ” của những người nổi tiếng hoặc các chính trị gia). Thông thường những tài khoản “tích xanh” sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn từ phía Facebook.

Việc cấm bình luận hoặc trả lời bình luận khiến Dan Scavino Jr. không thể phản hồi các bình luận hoặc trả lời các câu hỏi từ phía những người dùng truy cập vào trang Facebook của mình.

Sau khi sự việc xảy ra, tổng thống Donald Trump cũng đã đăng tải một thông điệp lên trang Facebook chính thức của mình với nội dung: “Facebook đột ngột kiểm duyệt tài khoản cố vấn truyền thông mạng xã hội của Tổng thống, ngăn cản ông ấy trả lời những câu hỏi đơn giản từ độc giả. Hãy ngừng thiên vị”.

Không lâu sau đó, tổng thống Trump tiếp tục đăng tải một đoạn nội dung khác lên trang Facebook chính thức với hàm ý chỉ trích Facebook: “Những ông lớn mạng xã hội tiếp tục khiến những người Mỹ bảo thủ phải im lặng. Chúng tôi không thể để điều này xảy ra khi vẫn còn rất nhiều tin tức giả mạo. Mọi người cần phải được quyết định đâu là thật và đâu là giả”.

Dan Scavino Jr. trở thành Giám đốc truyền thông mạng xã hội tại Nhà Trắng và Trợ lý tổng thống Donald Trump từ tháng 12/2016. Với vai trò của mình, Scavino chịu trách nhiệm phụ trách một vài tài khoản mạng xã hội của Nhà Trắng cũng như của tổng thống Trump. Hiện Dan Scavino Jr. là trợ lý có thời gian phục vụ lâu nhất dưới thời tổng thống Trump.

T.Thủy

Nguồn tin: dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây