Chấp nhận thiệt hại hàng triệu USD, Cathay Pacific tuyên bố không hủy hàng nghìn vé hạng nhất và thương gia trót bán với 'giá bèo'

Thứ năm - 03/01/2019 18:54
Trong một dòng tweet tuyên bố về quyết định giữ nguyên hiệu lực với những vé được bán ra, Cathay Pacific nói rằng hy vọng hành động này có thể biến năm 2019 trở nên đặc biệt với khách hàng của họ.

Theo thông tin từ tờ SCMP, Cathay Pacific Airways sẽ chấp nhận những vé hạng nhất và hạng thương gia đã trót bán nhầm theo giá vé hạng thường trong một lỗi kỹ thuật xảy ra vào ngày 1/1. Điều đáng chú ý là động thái này có thể khiến hãng hàng không thất thoát hàng triệu USD doanh thu.

Dù không tuyên bố thiệt hại chính xác nhưng phía SCMP hỏi được 11 người đã mua được 18 vé hạng nhất và hạng thương gia với giá tổng cộng 216.925 đôla Hong Kong. Dựa trên mức giá bán lẻ hiện tại, con số này đáng ra phải là 5,4 triệu USD Hong Kong (khoảng 685.800 USD).

Trên thực tế, dường như đã có khoảng hàng nghìn vé được bán ra do lỗi máy tính kể trên và mất mát mà Cathay Pacific phải chịu có thể lên tới hàng triệu USD. Được biết, một cá nhân đã nhập sai giá vé vào hệ thống của công ty cho những hành trình bay từ Việt Nam đi Bắc Mỹ.

Các khách hàng đã mua được mức giá rẻ kể trên đã thở phào sau khi chờ đợi suốt 24 giờ phàn hồi của phía công ty.

Trong một dòng tweet tuyên bố về quyết định giữ nguyên hiệu lực với những vé được bán ra, Cathay nói rằng họ hy vọng hành động này có thể biến năm 2019 trở nên đặc biệt với các khách hàng.

"Chúc mừng năm mới tất cả các bạn và đặc biệt là tới những ai đã mua được món quà cực kỳ, cực kỳ bất ngờ vào ngày đầu năm mới của chúng tôi. Vâng, đã có những sai sót xảy ra nhưng chúng tôi vẫn sẽ chào đón các bạn lên tàu bay với những chiếc vé đã được bán ra. Hy vọng điều này sẽ khiến năm 2019 của các bạn trở nên đặc biệt".

Vào thứ 4, hệ thống bán vé của Cathay Pacific đã trở lại bình thường và một vé hạng thương gia từ Hà Nội – New York bay tháng 5 có giá 125.000 đôla Hong Kong trong khi giá vé hạng nhất là 246.000 đôla Hong Kong.

Ghế hạng nhất và hạng thương gia của Cathay Pacific nhiều năm liền giành được các giải thưởng lớn và nổi tiếng với các khách hàng về dịch vụ đẳng cấp.

Sai sót đến trong thời điểm Cathay Pacific gặp khó khăn suốt nhiều năm nay do gặp phải sự cạnh tranh gay gắt với các hãng giá rẻ Trung Quốc do chi phí vận hành cao. 

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Nguồn tin: cafebiz.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

 Từ khóa: cathay pacific
Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây