Vỡ thai ngoài tử cung, nữ bệnh nhân nguy kịch

Thứ sáu - 15/03/2019 07:52
Nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, sốc mất máu, bệnh nhan T.T.K.T. (30 tuổi, ngụ tại quận 7, TPHCM) được xác định vỡ thai ngoài tử cung. Nhờ sự phối hợp chuyên môn liên viện, người bệnh đã may mắn vượt qua cơn nguy kịch.

Được biết, chị K.T. đang mang thai thì ngày 14/3 bất ngờ bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sốc mất máu nên được gia đình chuyển đến bệnh viện quận cấp cứu.

vo thai (1).JPG

Các bác sĩ tiến hành cuộc nội soi cấp cứu cho người bệnh bị vỡ thai ngoài tử cung

Sau khi thăm khám, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân bị xuất huyết nội do vỡ thai ngoài tử cung. Xác định, người bệnh đang trong tình trạng nguy kịch nên Bệnh viện Quận 7 tiến hành hồi sức tích cực và kích hoạt hệ thống báo động đỏ nhờ sự hỗ trợ khẩn cấp về mặt chuyên môn từ Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Ê kíp của Bệnh viện Quận Thủ Đức đã phối hợp cùng ê kíp của Bệnh viện Quận 7 tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Bằng phương pháp nội soi các bác sĩ đã thực hiện thủ thuật cầm máu sau đó cắt khối thai ngoài tử cung ở vòi trứng trái bị vỡ, làm sạch ổ bụng cho người bệnh.

vo thai (2).JPG

Bệnh nhân được cầm máu, cắt khối thai vỡ, điều trị tích cực

Trong quá trình phẫu thuật đã hút ra khoảng 1,5 lít máu cục lẫn máu không đông, đồng thời truyền bổ sung 2 đơn vị máu. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị, chăm sóc.

BS Trần Dư Đông, Giám đốc Bệnh viện Quận 7 cho biết, đây là lần đầu tiên Bệnh viện thực hiện phẫu thuật nôi soi cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ trên cơ sở hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Quận Thủ Đức cho Bệnh viện Quận 7. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ triển khai sâu rộng các phẫu thuật chuyên môn sâu, để hạn chế tối đa việc chuyển bệnh lên tuyến trên.

Vân Sơn

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây