Phòng tập gym nhỏ như bốt điện thoại công cộng ở Trung Quốc

Chủ nhật - 13/01/2019 17:55
Để đáp ứng nhu cầu và khuyến khích người dân tập thể dục, các phòng gym mini rộng khoảng 5 m2 xuất hiện khắp Trung Quốc..

Theo Asiaone, phòng gym mini là ý tưởng của công ty Misspao ở Bắc Kinh. Từ tháng 6/2018 đến nay, phòng gym mini đã xuất hiện ở 9 thành phố bao gồm Thượng Hải, Nam Kinh, Hàng Châu, Thanh Đảo, Thành Đô, Tây An, Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân. 

Mỗi phòng tập rộng khoảng 5m2 giống như bốt điện thoại công cộng, bao gồm một máy chạy bộ, điều hòa, máy lọc và màn hình độ phân giải cao để chơi game, nghe nhạc hoặc xem phim truyền hình.

Với những thiết bị luyện tập cơ bản, những phòng tập mini được đặt và thanh toán qua ứng dụng trên điện thoại. Sau khi đặt cọc, người tập có thể đặt phòng tập gần nhất và quét mã bằng điện thoại thông minh. Với 6 tệ (tương đương 20.000 đồng) cho nửa tiếng luyện tập, người dùng có thể thuê phòng tập mini gần nơi sinh sống để tập luyện thể dục, thể hình.

Một phòng gym mini ở Trung Quốc. Ảnh: China Daily.

Một phòng gym mini ở Trung Quốc. Ảnh: China Daily.

Ông Bi Zhen, giám đốc điều hành Misspao cho biết nghiên cứu gần đây của công ty ghi nhận 95% người tham gia phỏng vấn trả lời có nhu cầu luyện tập thể dục nhưng chỉ 10% thực sự đi tập.

"Áp lực công việc lớn, nhiều người không có thời gian tập thể dục thường xuyên và đó là những gì chúng tôi có thể mang lại", ông Bi nói. "Những nhân viên văn phòng bận rộn nhất cũng có thể tập luyện một cách thuận tiện ở các phòng tập mini gần nơi họ sinh sống". 

Ông Bi cho biết công ty hướng tới xây dựng một cộng đồng thể thao thông minh cho phép mọi người lựa chọn phòng tập mini trong bán kính 5 phút đi bộ thay vì di chuyển tới những trung tậm thể dục ở xa. Misspao cũng đang xây dựng những lớp học đa dạng để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng trong việc tập luyện.

Thống kê từ Trung tâm Thông tin Mạng Internet Trung Quốc cho thấy, trong số 802 triệu cư dân mạng ở Trung Quốc có 98,3% người dùng điện thoại di động, tạo nên thị trường màu mỡ cho ngành thể dục, thể thao trực tuyến.

"Được thúc đẩy bởi mong muốn có vòng eo thon gọn và lối sống lành mạnh hơn, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ có ý thức về sức khỏe, sẵn sàng dành thời gian và tiền bạc cho các dịch vụ tập thể dục và giảm béo", Ông Zhu Xiaoxiao, giám đốc điều hành của ứng dụng FitTime nhận định.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đang đưa ra các chính sách hỗ trợ thúc đẩy lĩnh vực thể thao thông minh. Chi tiêu cho thể dục, thể thao nước này dự kiến đạt 1.500 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020.

Mai Hương

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây