Nối thành công đốt ngón tay bị đứt lìa

Thứ sáu - 10/08/2018 12:18
Sau gần 10 tiếng đồng hồ với kỹ thuật nối vi phẫu, các bác sĩ đã nối lại thành công mạch máu, thần kinh, gân cơ, xương ngón tay cái cho bệnh nhân. Hiện, ngón tay của bệnh nhân đã ấm hồng và có cảm giác.

Sáng 9/8, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã phẫu thuật nối thành công 1 đốt ngón tay bị đứt lìa cho bệnh nhân Hoàng V. B., (SN 1999), trú xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn.

Trước đó, anh B. được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng ngón tay cái bị đứt lìa, chỉ còn dính một tí da. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hội chẩn và quyết định phẫu thuật nối lại ngón tay cho bệnh nhân.

Các bác sĩ phẫu thuật nối tay cho bệnh nhân. (Ảnh: BV Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới)
Các bác sĩ phẫu thuật nối tay cho bệnh nhân. (Ảnh: BV Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới)

Sau gần 10 tiếng đồng hồ với kỹ thuật nối vi phẫu các bác sỹ đã nối lại thành công mạch máu, thần kinh, gân cơ, xương ngón tay cái cho bệnh nhân B. Hiện ngón tay của bệnh nhân đã ấm hồng và có cảm giác.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, trường hợp bị tai nạn đứt rời tay, chân thì khâu sơ cứu là rất quan trọng. Nếu phần da còn dính, không nên cắt rời ra kể cả trường hợp gần như đứt rời hoàn toàn. Thay vào đó, dùng gạc băng lại, đặt túi đá bên cạnh để giữ nhiệt độ tương đối lạnh, tránh đặt đá trực tiếp lên vết thương. Chú ý, không dùng banh kẹp mạch máu, vì có thể gây nát đầu mạch máu, rất khó nối lại.

Tiến Thành

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây