Nhiều phòng khám “móc túi” người bệnh bị phạt nặng

Thứ hai - 16/04/2018 18:56
Khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động, thu phí cao hơn giá niêm yếu, không đảm bảo điều kiện về nhân lực… 4 phòng khám có yếu tố nước ngoài vừa bị xử phạt hơn 273 triệu đồng.

Ngày 16/4, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TPHCM cho hay, đơn vị này vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với những cơ sở sai phạm từ cuối tháng 3/2018 đến giữa tháng 4/2018. Các cơ sở bị ra quyết định xử phạt xuất phát từ những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh. Theo danh sách được công bố, nhưng cơ sở bị xử phạt nặng đều có yếu tố nước ngoài.

Phòng khám Hoàn Cầu đã nhiều lần bị xử phạt nhưng vẫn không ngừng tái phạm
Phòng khám Hoàn Cầu đã nhiều lần bị xử phạt nhưng vẫn "không ngừng" tái phạm

Cụ thể, qua thanh kiểm tra, tại Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam (số 230 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3) Thanh tra Sở Y tế phát hiện công ty trên có lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động. Mức phạt được áp dụng cho những sai phạm trên là 87 triệu đồng.

Tiếp đến là Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu (Số 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) bị phạt 50 triệu đồng với sai phạm: Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích lợi nhuận; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Sửa chữa hồ sơ bệnh án làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh.

Tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Đại Đông (số 461 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình) thanh tra ghi nhận, công ty không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết.

Nghiêm trọng nhất là vi phạm của Công ty TNHH Shynh House (trụ sở chính: 278/26 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 - chi nhánh: 13/5 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3) Thanh tra Sở Y tế phát hiện công ty trên cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động. Sau đề xuất của Thanh tra Sở Y tế, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Shynh House số tiền 120 triệu đồng.

Vân Sơn

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây