Người đàn ông sinh nhiều con nhất thế giới

Thứ hai - 14/01/2019 05:56
Kỷ lục sinh con nhiều nhất thế giới thuộc về hoàng đế Sultan Moulay Ismail ở Maroc với 888 người con.

Theo sách Kỷ lục Guinness thế giới, Sultan Moulay Ismai, vua Maroc ở thế kỷ 17 là người đàn ông nhiều con nhất trên thế giới, với 888 đứa con.

Dominique Busnot, nhà ngoại giao Pháp từng viếng thăm Maroc dưới thời Ismail vào năm 1704, ghi chép lại rằng vị hoàng đế này có 1.171 con do bốn vợ và 500 thiếp sinh ra. Thời điểm đó, nhà vua 57 tuổi và đã lên ngôi được 32 năm, theo Live Science.

Một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Vienna, Áo xây dựng các chương trình mô phỏng máy tính để xác định xem trong 32 năm, Ismail quan hệ tình dục bao nhiêu lần mỗi ngày để trở thành cha của 1.171 đứa trẻ.

Mô phỏng này được xây dựng trên khả năng về sinh lực của Ismail, chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng của những người phụ nữ có quan hệ với ông.

Dữ liệu cho thấy vua Ismail cần duy trì tần suất "yêu" 0,83 đến 1,43 lần một ngày. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cho rằng ông chỉ cần quan hệ với 65 đến 110 phụ nữ là đủ để sinh ra hơn 1.700 người con.

Vua Sultan Moulay Ismai. Ảnh: Morocco World News

Vua Sultan Moulay Ismai. Ảnh: Morocco World News

Nhà nhân chủng học Elisabeth Oberzaucher, tác giả nghiên cứu cho biết, giới hạn sinh con của một người đàn ông trong cuộc đời lớn hơn rất nhiều lần phụ nữ, bởi anh ta không mất thời gian mang thai và hồi phục.

Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Plos Once.

Cẩm Anh

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây