Muối hồng Himalaya có tốt hơn muối trắng không?

Thứ năm - 14/02/2019 14:26
Muối có nhiều công dụng: Tạo hương vị cho thức ăn, giúp cho chúng ta không bị chết vì thiếu natri (hiếm gặp nhưng có thật), và những điều này đúng cho mọi loại muối dù màu trắng hay màu hồng.
muoi hong.jpeg

 

Những người bán hàng thường quảng cáo rằng muối hồng có nguồn gốc từ vùng núi Himalaya. Nghe điều này thật thần bí, nhưng nó chẳng thể tốt hơn chỉ vì có nguồn gốc từ một nơi xa xôi.

Muối là natri chlorid. Chúng ta cần cả natri và chlorid trong cơ thể, mặc dù có thể bị quá nhiều (những người bị huyết áp cao thường được yêu cầu giảm lượng natri trong chế độ ăn).

Muối có thể có các khoáng chất khác ở dạng vết. Muối hồng có màu hồng từ sắt. Sắt, hoặc bất cứ chất nào khác, đều không đủ để thay đổi đáng kể hương vị hoặc tác động sức khỏe của muối.

Nhưng sắt là tốt cơ mà! Đúng, và bạn có thể nhận được chất này từ thịt bò, thịt gà, đậu lăng, rau bina và những thứ khác không cần phải nhập khẩu từ tận Himalaya.

Nhưng muối Himalaya có 84 khoáng chất! Đúng, nhưng nó vẫn chứa 98% là natri chlorid. Bạn có biết 84 khoáng chất kia là gì không? Là tất cả những thực phẩm khác mà bạn ăn.

Muối trắng có hại cho tim! Đây là một vấn đề hơi phức tạp, nhưng muối hồng và muối trắng đều là muối. Nếu muối trắng có hại cho bạn, thì muối hồng cũng vậy.

Muối hồng Himalaya có tính kháng khuẩn và kháng nấm! Chắc chắn là không có gì sống được trong một lọ muối.

Tóm lại, muối hồng cũng chỉ là muối. Nếu bạn thấy nó đẹp thì cứ việc dùng.

Cẩm Tú

Theo LH

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây