Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn

Thứ ba - 12/02/2019 06:25
Bạn ăn rau mùi tây, sữa, trái cây hoặc dùng chỉ nha khoa, dao cạo sau khi ăn tỏi để loại bỏ mùi.
Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Theo Victor Sierpina, giáo sư y học tích hợp tại Đại học Y khoa Texas (Mỹ), các hợp chất lưu huỳnh và tỏi được giải phóng không chỉ trong miệng mà còn trong ruột, thấm vào phổi và da. Do đó sau khi ăn tỏi, hơi thở có mùi, theo RD.
Khắc phục bằng cách sau khi ăn tỏi bạn nên nhai thêm vài lá rau mùi. Các hóa chất thực vật như diệp lục trong hành tây và polyphenol liên kết với hợp chất lưu huỳnh trong tỏi giúp trung hòa mùi. Húng quế, húng tây, rau mùi, bạc hà và thì là có tác dụng tương tự.

"/>

Theo Victor Sierpina, giáo sư y học tích hợp tại Đại học Y khoa Texas (Mỹ), các hợp chất lưu huỳnh và tỏi được giải phóng không chỉ trong miệng mà còn trong ruột, thấm vào phổi và da. Do đó sau khi ăn tỏi, hơi thở có mùi, theo RD.
Khắc phục bằng cách sau khi ăn tỏi bạn nên nhai thêm vài lá rau mùi. Các hóa chất thực vật như diệp lục trong hành tây và polyphenol liên kết với hợp chất lưu huỳnh trong tỏi giúp trung hòa mùi. Húng quế, húng tây, rau mùi, bạc hà và thì là có tác dụng tương tự.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Sữa có thể làm giảm hơi thở tỏi nếu bạn uống nó trước hoặc trong bữa ăn, theo nghiên cứu của tạp chí Khoa học Thực phẩm. Kantha Shelke, tiến sĩ, nhà khoa học thực phẩm cho biết sữa sẽ trung hòa lưu huỳnh. Sữa nguyên chất hiệu quả hơn so với sữa tách béo.

"/>

Sữa có thể làm giảm hơi thở tỏi nếu bạn uống nó trước hoặc trong bữa ăn, theo nghiên cứu của tạp chí Khoa học Thực phẩm. Kantha Shelke, tiến sĩ, nhà khoa học thực phẩm cho biết sữa sẽ trung hòa lưu huỳnh. Sữa nguyên chất hiệu quả hơn so với sữa tách béo.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Trà xanh giàu polyphenol cũng có thể làm mất mùi tỏi.

"/>

Trà xanh giàu polyphenol cũng có thể làm mất mùi tỏi.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Nghiên cứu cho thấy polyphenol trong nấm có thể chống lại tác dụng của tỏi đối với hơi thở.

"/>

Nghiên cứu cho thấy polyphenol trong nấm có thể chống lại tác dụng của tỏi đối với hơi thở.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Các enzyme tự nhiên trong táo, quả mọng, dứa và kiwi phá vỡ những hợp chất lưu huỳnh của tỏi.

"/>

Các enzyme tự nhiên trong táo, quả mọng, dứa và kiwi phá vỡ những hợp chất lưu huỳnh của tỏi.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Cạo lưỡi khi đánh răng để loại bỏ vi khuẩn có mùi tích tụ trong miệng.

"/>

Cạo lưỡi khi đánh răng để loại bỏ vi khuẩn có mùi tích tụ trong miệng.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Nước súc miệng có chlorine dioxide hoặc kẽm có tác dụng trung hòa các hợp chất loại bỏ mùi hôi của tỏi sau khi ăn.

"/>

Nước súc miệng có chlorine dioxide hoặc kẽm có tác dụng trung hòa các hợp chất loại bỏ mùi hôi của tỏi sau khi ăn.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Axit từ chanh sẽ trung hòa alliinase, là loại enzyme gây mùi được giải phóng từ tỏi nghiền.

"/>

Axit từ chanh sẽ trung hòa alliinase, là loại enzyme gây mùi được giải phóng từ tỏi nghiền.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Uống nước để rửa sạch những mảnh tỏi bị mắc kẹt trong răng hoặc lưỡi. 

"/>

Uống nước để rửa sạch những mảnh tỏi bị mắc kẹt trong răng hoặc lưỡi. 

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng.

"/>

Dùng chỉ nha khoa làm sạch răng.

Mẹo khử mùi tỏi trong miệng sau khi ăn Sau khi ăn một bữa ăn có tỏi, hãy nhai một miếng kẹo cao su bạc hà để khử mùi hôi. Kẹo cao su để lại mùi hương tươi mát trong miệng và kích thích sản xuất nước bọt để rửa trôi vi khuẩn cũng như mảng bám thức ăn.

"/>

Sau khi ăn một bữa ăn có tỏi, hãy nhai một miếng kẹo cao su bạc hà để khử mùi hôi. Kẹo cao su để lại mùi hương tươi mát trong miệng và kích thích sản xuất nước bọt để rửa trôi vi khuẩn cũng như mảng bám thức ăn.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

 Từ khóa: tỏi, Mùi tỏi, mùi hơi thở
Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây