Kịp thời cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngừng thở

Thứ sáu - 13/07/2018 06:54
Được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị đâm thủng tim, lơ mơ, mất máu nhiều, huyết áp bằng 0, mạch bằng 0. Sau hơn một giờ phẫu thuật, với sự nỗ lực của các bác sỹ nạn nhân đã được cứu sống.

Ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn V. D (15 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa , huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã ổn định, tỉnh táo và có thể trò chuyện được.

Bệnh nhân D. đang được chăm sóc ở bệnh viện
Bệnh nhân D. đang được chăm sóc ở bệnh viện

Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân D. trong tình trạng bị vật nhọn đâm thủng tim, lơ mơ, mất máu nhiều, huyết áp bằng 0, mạch bằng 0.

Lập tức bệnh nhân được đưa vào phòng mổ cấp cứu. Sau đó, ê kíp mổ đã tiến hành tiếp 4 đơn vị máu, mổ cấp cứu khâu lại tâm nhĩ cho bệnh nhân. Khi mổ màng ngoài tim có nhiều máu cục, máu bầm đen, tâm nhĩ bị đâm thủng 3cm, máu đang phun…

Sau hơn một giờ phẫu thuật, với sự nỗ lực của các bác sỹ nạn nhân được cứu sống.

Bác sĩ Lê Văn Tiến - Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, may mắn bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời, nếu chậm một chút không biết chuyện gì có thể xảy ra.

“ Ngay khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng về việc chuyển nạn nhân này lên tuyến trên, ê kíp trực ở bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để khi nạn nhân được đưa tới nơi sẽ thực hiện phẫu thuật ngay lập tức dù lúc đó chưa rõ tên tuổi, nhân thân của bệnh nhân …”, bác sĩ Tiến nói thêm.

N. Hà

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây