Bác sĩ Trung Quốc quên gạc trong bụng sản phụ khi mổ lấy thai

Thứ hai - 14/01/2019 05:56
Bệnh nhân đau bụng kéo dài sau khi mổ lấy thai, qua đời sau 6 lần điều trị tại 3 bệnh viện.

Gia đình cho biết, tháng 6/2018 bệnh nhân bị sảy thai khi có bầu gần 7 tháng. Theo Zhihu, sản phụ đến bệnh viện tư nhân Panshihua Hongshi để phẫu thuật lấy thai.

Quá trình mổ, lúc nhau thai được lấy ra, huyết áp và nhịp tim bệnh nhân đột nhiên giảm mạnh. Các bác sĩ phát hiện tử cung có hiện tượng băng huyết nên lập tức cắt bỏ hoàn toàn tử cung.

Sau đó bệnh nhân vẫn trong tình trạng đau bụng dữ dội. Cô được chuyển đến bệnh viện trung ương điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân cơn đau do ống dẫn lưu bụng, khi cơ thể phục hồi sẽ tự giảm bớt. Một tháng sau, bệnh nhân được xuất viện.

Về nhà gần 2 tháng, cô liên tục nôn mửa, không thể đi lại, sụt cân gần 18 kg. Bệnh nhân trải qua 4 lần ra vào bệnh viện, các bác sĩ đều chẩn đoán tắc ruột, viêm phúc mạc nhưng không điều trị triệt để. Cuối cùng, cô qua đời.

Ba miếng gạc y tế trong bụng khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng nhiều tháng. Ảnh: Zhihu

Ba miếng gạc y tế trong bụng khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng nhiều tháng. Ảnh: Zhihu

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ruột của bệnh nhân bị dính lại, thành ruột có màu xám và trong khoang bụng có những vật thể lạ màu đen. Sau khi kiểm tra, bác sĩ bất ngờ phát hiện vật thể lạ chính là 3 miếng băng gạc y tế đã bốc mùi hôi thối,  khiến bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng dẫn đến tử vong.

Chồng bệnh nhân cho biết, lần cuối cùng vợ phẫu thuật là cắt bỏ tử cung tại bệnh viện Panshihua Hongshi. Như vậy, chắc chắn những miếng gạc này do các bác sĩ phẫu thuật bỏ quên.

Ngày 28/12/2018, sau khi điều tra, Ủy ban Kế hoạch Y tế thành phố yêu cầu bệnh viện Panshihua Hongshi bồi thường cho gia đình người quá cố 980.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 tỷ đồng).

Thúy Quỳnh

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây