Làng Kiêu vũ thể thao Việt Nam nhận tin vui từ Tổng cục TDTT

Thứ tư - 15/05/2019 17:37
Tổng cục TDTT đã đồng ý cho tách và thành lập mới Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam.

Như đã biết, đầu năm nay sau một chuỗi các sự việc lùm xùm tại liên đoàn thể dục Việt Nam liên quan đến môn Khiêu vũ thể thao, các kiện tướng có uy tín hàng đầu trong làng dancesport bao gồm Chí Anh, Khánh Thi, Hồng Việt và Thu Trang cùng đông đảo các HLV, VĐV hàng đầu Việt Nam tại hầu hết các tỉnh thành đã cùng nhau tổ chức họp báo, thông báo gửi đơn lên Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Thể dục Việt Nam, xin được tách Khiêu vũ thể thao ra khỏi Liên đoàn Thể dục Việt Nam và thành lâp mới Liên đoàn Kiêu vũ Thể thao Việt Nam. Và đến ngày 4/5 vừa qua, họ đã nhận được công văn phản hồi từ Tổng cục Thể dục Thể thao.

Làng Kiêu vũ thể thao Việt Nam nhận tin vui từ Tổng cục TDTT - Ảnh 1.

Trao đổi với báo chí, ông Chí Anh cho biết: "Tuy công văn trả lời đến khá lâu so với thời điểm gửi đơn nhưng đây là một tín hiệu rất tốt với Khiêu vũ Thể thao Việt Nam. Các cô chú lãnh đạo thể thao Việt Nam đã nhìn thấy sự phát triển lớn mạnh của Khiêu vũ Thể thao, cần sự tự chủ, lãnh đạo có chuyên môn cao, cần chuyên trách cho Khiêu vũ Thể thao, để Khiêu vũ Thể thao thực sự đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển chung thể thao nước nhà".

Ông Phan Hồng Việt nói: "Chúng tôi cũng đã tìm hiểu kỹ về các quy định thành lập mới Liên đoàn Kiêu vũ Thể thao sau khi có sự hướng dẫn của các anh các chị lãnh đạo trên Tổng cục Thể dục Thể thao, của lãnh đạo Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

Sắp tới chúng tôi sẽ thực hiện triển khai theo đúng quy định để Liên đoàn Kiêu vũ Thể thao Việt Nam sớm được ra đời. Thực ra trước đây chúng tôi gửi đơn có tính chất tâm thư, tình cảm, cần đến sự quan tâm của lãnh đạo Thể thao Việt Nam. Và thực sự rất cảm ơn các anh chị cô chú lãnh đạo Thể thao Việt Nam và Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã quan tâm".

Trao đổi với Khánh Thi, sau khi chưa hết mệt mỏi vì chuyến công tác dài ngày nhưng chị cũng rất vui và nói: "Các VĐV Việt Nam vừa qua thi đấu tốt, rất vui, về Việt Nam lại nhận được công văn, chúng tôi thấy những cố gắng, hy sinh vì thể thao ít nhiều đã được quan tâm, đáp ứng.

Cũng phải cám ơn các anh chị báo chí rất nhiều, thời gian qua các anh chị đã đưa nguyện vọng của cộng đồng Khiêu vũ Thể thao đến được với xã hội, đến được với các cô chú lãnh đạo trên cao, giúp cho chúng tôi vững tin trên con đường vì thể thao nước nhà".

Còn Kiện tướng Quốc tế Thu Trang nói: "Chúng tôi mong chờ Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao ra đời càng sớm càng tốt để Khiêu vũ có được ngôi nhà của mình, chúng tôi cũng nhận thức rõ trách nhiệm và gánh nặng khi có Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao, nhưng chúng tôi tin và cũng xin hứa trước lãnh đạo ngành thể thao là Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao sẽ là một liên đoàn tự chủ, công khai, minh bạch và dân chủ, phát triển tối đa mọi nguồn lực xã hội hóa, đóng góp mạnh mẽ tích cực vào sự phát triển của thể thao Việt Nam".

Tất cả chúng ta cùng chúc cho Khiêu vũ Thể thao tiếp tục nhận được những thành tích cao, những tin vui trong thời gian sắp tới....

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

 Từ khóa: khiêu vũ thể thao
Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây