“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ lại thua ê chề trước võ sĩ khổng lồ cao 2m18, nặng 150kg?

Thứ bảy - 10/11/2018 03:37
Rất bất ngờ khi ngay tới truyền thông Trung Quốc cũng dự đoán Yi Long sẽ bị thua đo ván trước võ sĩ khổng lồ người Hàn Quốc.

Trước khi "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long lên đài đấu võ sĩ người Hàn Quốc Choi Hong-man tại Macau Trung Quốc (tối 10/11), tờ báo Sina của Trung Quốc đã gây bất bất ngờ khi dự đoán một kết cục thua knock-out dành cho vị "cao thủ" đến từ tỉnh Sơn Đông.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ lại thua ê chề trước võ sĩ khổng lồ cao 1m18, nặng 150kg? - Ảnh 1.

Cuộc chiến giữa Yi Long vs Choi Hong-man đang thu hút sự quan tâm khá lớn của người hâm mộ Trung Quốc.

Theo tờ báo này thì thời gian gần đây, Yi Long rất chăm luyện tập hai đòn đánh bằng gối và cùi chỏ với mục đích hạ gục võ sĩ người Hàn Quốc. Tuy nhiên, Sina cho rằng khả năng hai vũ khí vốn là "đặc sản" của Muay Thái này là rất khó để Yi Long gây bất ngờ do sự chênh lệch về thể hình giữa hai võ sĩ là quá lớn.

"Vài ngày trước, chúng tôi đã được cung cấp những đoạn video về quá trình tập luyện của Yi Long và cả Choi Hong-man. Yi Long tập rất nhiều các đòn lên gối và cùi chỏ và điều đó khiến chúng tôi cảm thấy bối rối. Bởi sự khác biệt về chiều cao là quá lớn và phương pháp dùng cùi chỏ có thể sẽ chẳng gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho Choi Hong-man".

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ lại thua ê chề trước võ sĩ khổng lồ cao 1m18, nặng 150kg? - Ảnh 2.

Hai võ sĩ có sự chênh lệch quá lớn về thể hình.

Theo Sina, Choi Hong-man cũng đang tập luyện âm thầm trước khi bước lên đài tỉ thí với Yi Long. Anh chủ yếu.tập để làm quen với luật thi đấu diễn ra trong vòng 9 phút (3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút) và các bài tập di chuyển để bổ trợ cho thi đấu.

Được biết, MASFIGHT là một trong số những giải đấu kickboxing mà các võ sĩ có thể không thi đấu theo hạng cân. Sina cho rằng việc Yi Long dám nhận lời đấu với Choi Hong-man là một quyết định dũng cảm. 

Tuy nhiên, người hâm mộ ở Trung Quốc có lý do để bi quan, xuất phát từ những thông điệp đầy ẩn ý của "Đệ nhất Thiếu Lâm" trong thời gian gần đây. Trước đó, Yi Long liên tục đưa ra thông điệp khó hiểu rằng: "Tôi có thể sẽ không bao giờ quay lại".

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ lại thua ê chề trước võ sĩ khổng lồ cao 1m18, nặng 150kg? - Ảnh 3.

Tờ báo Trung Quốc dự đoán Yi Long sẽ là người thua cuộc.

  • ĐT Việt Nam cần cảnh giác “sát thủ” nguy hiểm nhất của Malaysia

Ngoài ra, hãng truyền thông Trung Quốc cũng đặt ra nghi vấn về chuyện ban tổ chức có thể đã cố tình sắp xếp cho Yi Long đấu với một võ sĩ "khổng lồ" với mục đích tạo hiệu ứng truyền thông để thu hút lượng khán giả đông đảo.

"Với sự chênh lệch quá lớn về hình thể, Choi Hong-man có nhiều cơ hội để hạ gục Yi Long bất kể sự hạn chế về mặt kỹ thuật. Chưa biết chất lượng chuyên môn của trận đấu ra sao nhưng có thể thấy rằng ban tổ chức đã thành công khi thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ. Bây giờ, chúng tôi chỉ có thể gửi tới Yi Long một lời chúc may mắn" – tờ Sina viết.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây