‘Đặng Văn Lâm xuất sắc hơn nhiều so với Tiến Dũng’

Thứ năm - 09/08/2018 14:56
Cựu thủ môn ĐTVN - Nguyễn Thế Anh cho rằng Đặng Văn Lâm đang là thủ môn số 1 Việt Nam nhưng ông Park có lý do chọn Bùi Tiến Dũng, vì mục đích chung của U23 Việt Nam.

Trò chuyện cùng SAOstar, cựu thủ môn ĐTVN Nguyễn Thế Anh nhận định: "Tôi cho rằng Đặng Văn Lâm đang là thủ môn số 1 Việt Nam ở hiện tại. Văn Lâm có lợi thế rất lớn để trở thành một thủ môn xuất sắc.

Có thể nói Văn Lâm sở hữu những tố chất mà hiếm thủ môn Việt Nam nào có được, từ chiều cao đến sải tay, sức bật… đều hơn hẳn các thủ môn hiện tại của Việt Nam. Xét cấp độ ĐTQG, Văn Lâm chơi tốt như hiện tại sẽ rất khó mất vị trí vào tay các thủ môn khác.

‘Đặng Văn Lâm xuất sắc hơn nhiều so với Tiến Dũng’ - Ảnh 1.

Cựu thủ môn ĐTVN Nguyễn Thế Anh.

Nếu để nhận xét Văn Lâm và em Dũng (thủ môn Bùi Tiến Dũng) thì ai xuất sắc hơn? Tôi cho rằng Lâm đang chơi tốt hơn, có kinh nghiệm và đẳng cấp hơn Dũng.

Tiến Dũng nếu xét cấp độ thủ môn từ 23 tuổi trở lại thì tôi thấy em ấy đang hay nhất. Tuy nhiên, Dũng bây giờ chưa thể so sánh được với Văn Lâm.

Lý do là Tiến Dũng ít nói, chưa cho thấy được tố chất chỉ huy hàng thủ. Điều ấy xuất phát từ việc Dũng có tính cách hiền.

Thủ môn cần la hét nhiều để kết nối với các đồng đội, chỉ huy và quán xuyến hàng thủ. Phải điều khiển cũng như hỗ trợ các đồng đội làm tốt nhiệm vụ, điều ấy góp phần giúp thủ môn ít bị đặt vào thế dễ bị thủng lưới. Đây là điều mà Dũng cần phải cải thiện trong tương lai".

Dẫu vậy, cựu thủ môn ĐTVN cho rằng: "Văn Lâm đang tốt hơn Tiến Dũng là điều rất rõ ràng nhưng chúng ta phải tôn trọng HLV Park Hang Seo. Ông ấy quyết định loại Văn Lâm không phải vì yếu tố chuyên môn mà liên quan đến chiến thuật, sự cân bằng cho U23 Việt Nam.

Đúng hơn, nếu Dũng chứng tỏ được khả năng thì U23 Việt Nam cần những cầu thủ tốt cho hàng tiền vệ và hàng tấn công. Vì U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu không thể đá phòng ngự, phải chơi tấn công để giải quyết đối thủ nhằm tìm vé vào vòng đấu loại, kể cả đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng là Nhật Bản, họ chỉ mang cầu thủ 21 tuổi.

‘Đặng Văn Lâm xuất sắc hơn nhiều so với Tiến Dũng’ - Ảnh 2.

Theo quan điểm của thủ môn Thế Anh thì Văn Lâm có phong độ tốt hơn Tiến Dũng thời điểm hiện tại.

Tôi có đọc thấy thông tin ông Park muốn giành ngôi nhất bảng vì U23 Việt Nam đủ sức đá với Nhật Bản với lứa U21. Vậy nên, ông Park loại Văn Lâm để dồn sức cho các tuyến khác là vì cái chung.

HLV là người được toàn quyền quyết định về chuyên môn, chiến thuật. Ông Park chọn ai, bỏ ai cũng vì chiến thuật đề ra. Vì vậy, người hâm mộ hãy tôn trọng mọi quyết định của ông Park Hang Seo, thay vì có những luồng ý kiến tranh cãi không hay như mấy ngày qua".

Quan điểm của cựu thủ môn Thế Anh cũng rất tương đồng với những chia sẻ từ HLV Park Hang Seo. Ông Park nói riêng với Văn Lâm là tuyến giữa của U23 Việt Nam neo người nên cần có thêm sự lựa chọn, do đó Văn Lâm phải ở nhà.

HLV Park Hang Seo cũng nhận xét Bùi Tiến Dũng có năng lực nhưng chưa liên lạc tốt với các đồng đội phía trên. Đây là điều mà Dũng cần cải thiện.

Với những gì Thế Anh chia sẻ với SAOstar, người hâm mộ có lẽ hiểu hơn cho quyết định về con người của HLV Park Hang Seo. Hãy đặt niềm tin với thầy Park, ủng hộ U23 Việt Nam thay vì chỉ trích như mấy ngày qua!

Hiện tại, U23 Việt Nam đang hội quân ở Bình Dương. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 2 ngày tập luyện, sau đó lên đường dự ASIAD 18 ở Indonesia.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây