Đặng Văn Lâm ngày càng xuất sắc, đội tuyển Việt Nam càng có lợi

Chủ nhật - 17/03/2019 20:48
Thủ môn Đặng Văn Lâm đang chơi càng lúc càng hay trong màu áo CLB Muangthong United (Thái Lan), điều đó chắc chắn càng giúp cho bản lĩnh của thủ thành này tăng cao, và sẽ rất có lợi khi anh quay lại khoác áo đội tuyển Việt Nam ở các giải quốc tế.

Ở một môi trường mới, xung quanh các đồng đội mới, Đặng Văn Lâm vẫn hoà nhập rất nhanh và đều đặn toả sáng hàng tuần, bảo vệ mành lưới cho CLB Muangthong United tại giải Thai-League.

Hầu như vòng đấu nào thủ thành Việt kiều này cũng có những pha cứu thua xuất sắc, góp công trong các chiến thắng của Muangthong.

Những pha cứu thua đấy chứng minh năng lực của Đặng Văn Lâm, đồng thời cũng phản ánh rằng một cầu thủ được đào tạo tại châu Âu, theo phong cách của bóng đá châu Âu vững vàng về mặt chuyên môn và tâm lý như thế nào.

DangVanLam_17-3-19.jpg
Đặng Văn Lâm càng lúc càng hay trong màu có CLB Muangthong United (Thái Lan)

Nhờ những năm tháng được đào tạo tại Nga, ở môi trường bóng đá châu Âu mà Đặng Văn Lâm có khả năng làm việc độc lập rất cao, dễ dàng hoà nhập với những môi trường bóng đá khác nhau. Đây là điều mà các cầu thủ nội nên học hỏi ở Đặng Văn Lâm.

Cũng cần biết rằng giải Thai-League là giải đấu có trình độ cao hơn giải V-League, tính cạnh tranh cao hơn. Và đơn giản hơn nữa đây là giải đấu ngoại. Một cầu thủ nội vững vàng ở một giải đấu ngoại, xung quanh các đồng đội phần đông còn xa lạ sẽ vững vàng khi quay lại đội tuyển quốc gia, tham dự các giải đấu quốc tế.

Đặng Văn Lâm đang bước sang tuổi 26, độ tuổi vàng của cầu thủ bóng đá. Ở độ tuổi này, một cầu thủ thường đạt đến đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình, phát huy tối đa năng lực chuyên môn của bản thân.

Thủ thành Việt kiều này càng thi đấu ổn định ở Thai-League, anh càng tiến những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp, để rồi quay lại đóng góp năng lực chuyên môn đang thăng tiến đấy cho đội tuyển Việt Nam.

Đấy là còn chưa bàn đến chuyện càng thi đấu ở Thai-League, Đặng Văn Lâm về lý thuyết sẽ càng hiểu các cầu thủ Thái Lan, nhất là các cầu thủ tấn công, nhờ thường xuyên được đối đầu hoặc tập luyện chung với những cầu thủ này.

Vốn hiểu biết đấy của Văn Lâm có thể có ích cho đội tuyển Việt Nam, khi chúng ta có dịp đụng độ với các đội bóng của Thái Lan, nhờ Đặng Văn Lâm hiểu các cầu thủ đối phương, hiểu thói quen di chuyển và phối hợp của họ.

Quyết định ra nước ngoài thi đấu của Đặng Văn Lâm cho đến giờ là quyết định sáng suốt, và người hâm mộ bóng đá trong nước nói chung cũng trông chờ điều tương tự từ những tuyển thủ quốc gia đang đá bóng ở nước ngoài, như Xuân Trường (Buriram United – Thái Lan), Công Phượng (Incheon United – Hàn Quốc), hoặc Đoàn Văn Hậu trong tương lai gần.

Ra nước ngoài để nâng cao trình độ và để có thêm hiểu biết về những nền bóng đá bên ngoài biên giới bóng đá Việt Nam là điều nên được ủng hộ!

Kim Điền

logobanthethao.gif

 

Nguồn tin: dantri.com.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây