Cục đá, cái dớp, bàn thắng

Thứ sáu - 07/12/2018 05:50
Việc di chuyển 40 quả cầu đá trước sân Mỹ Đình ngay trước trận đấu có liên quan gì đến chiến thắng trước Philippines? Không biết! Chỉ biết tối qua (6.12), Quang Hải như thể “lên đồng” và anh đã ghi...

Đúng là ban tổ chức đã đề nghị chúng tôi dịch chuyển (40 quả cầu đá trước sân Mỹ Đình). Có thể, họ đã đi xem thầy phong thủy và về mặt tâm linh, những quả cầu đó không tốt cho đội tuyển Việt Nam..." - một quan chức của khu liên hợp cho biết trên báo Thanh Niên.

Ông nói thêm: "Thôi thì chúng ta cứ làm mọi cách sao cho tốt nhất để đội tuyển yên tâm thi đấu. Theo tôi được biết, từ năm 2004 đến 2014, Việt Nam hòa 3 trận và thua 2 ở bán kết AFF Cup ".

Sau chiến thắng tối qua, đây đúng là một tin tức "ngoài lề" vui vẻ. Nhìn nhận một cách tích cực là VFF muốn chiến thắng, muốn xóa dớp. Đội tuyển muốn chiến thắng. Còn người hâm mộ - chẳng ai muốn "4 vạn người lủi thủi ra về trong im lặng" nếu... chẳng may, như đã từng vô vàn lần tại Mỹ Đình.

Hòa 3 trận và thua 2 ở bán kết AFF Cup, trên sân Mỹ Đình. Nếu muốn tin đó là cái dớp, nếu coi việc cẩu bỏ 40 quả "bóng xích" là tin tức vui vẻ là vì chẳng qua người hâm mộ, không ít  người bỏ rất nhiều tiền bạc để được vào sân - vốn quá yêu bóng đá, vốn luôn vị tha ngay cả với những thất bại đó thôi.

Hôm qua, Quang Hải đã ghi một bàn thắng quan trọng trên sân Mỹ Đình, khi mà anh có một trận đấu "như lên đồng" trong vòng vây của các cầu thủ Philippines.

Trong buổi sáng qua, chính anh và gia đình là "tác giả" của một bàn thắng khác - ngoài sân cỏ. Đó là chiếc áo đấu màu đỏ có đầy đủ chữ ký của HLV Park Hang-seo, của Ban huấn luyện và của các tuyển thủ quốc gia được trao tặng cho Quỹ trò nghèo vùng cao như một món quà gửi tới các em nhỏ miền núi.

Chiếc áo đấu đã được quỹ mang đấu giá trên mạng xã hội. Và tới trước giờ bóng lăn 30 phút, 147 triệu đồng được thu về từ chiếc áo đấu màu đỏ sao vàng ấy. Chiếc áo, hay "bàn thắng" của Hải sẽ trở thành áo ấm cho các em nhỏ vùng cao.

Nếu việc dẹp bỏ những quả cầu đá như một "cách sao tốt nhất" cho các chiến binh sân cỏ yên tâm thi đấu, nếu trái bóng vào lưới Philippines trên sân Mỹ Đình mang lại niềm hạnh phúc cho cổ động viên, người hâm mộ cả nước thì chính "bàn thắng" ngoài sân cỏ của Quang Hải và đồng đội mới chính là bàn thắng ghi được trong lòng người hâm mộ.

Chúng ta đang chỉ mỉm cười với việc dẹp bỏ 40 quả cầu đá chỉ là vì chúng ta yêu mến chiếc áo màu đỏ sao vàng, chỉ là vì chúng ta yêu quý các chàng trai đó thôi!

Và đúng, chỉ duy nhất có bóng đá mới kết nối hàng triệu người trong ánh cờ đỏ sao vàng trong niềm hân hoan và kỳ vọng.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

 Từ khóa: Việt Nam, AFF Cup, Quang Hải
Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây