Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính

Chủ nhật - 16/09/2018 03:23
Trải qua 12 hiệp đấu vô cùng căng thẳng, Canelo Alvarez đã vượt qua Gennady Golovkin bằng điểm số sít sao từ các trọng tài.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin kịch tính

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 2.

Đúng với tính chất của một trận đánh để đời, cả Canelo Alvarez và Gennady Golovkin đều chọn chọn cách tiếp cận thận trọng từ những giây đầu tiên. Thế trận vẫn không có nhiều thay đổi so với lần gặp gỡ đầu tiên giữa đôi bên hồi năm ngoái: Golovkin chủ động ra đòn trong khi Canelo đề cao sự hiệu quả trong những đòn đánh.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 3.

Liên tục những đòn thọc thẳng (jab) được đôi bên tung ra. Canelo cho thấy sức nặng từ những pha ra đòn với một cú thẳng uy lực. Phía đối diện, Golovkin đáp trả bẳng hai combo đòn móc đẹp mắt.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 4.

Thế trận được đẩy lên rất nhanh trong những phút tiếp theo. Các đòn đáp trả liên tiếp được hai tay đấm xuất sắc nhất hạng trung hiện tại tặng cho nhau. Không khí tại nhà thi đấu T-Mobilie đang rất nóng. Với thế trận này, các khán ẩn nhiều khả năng sẽ không phải chờ hết 12 hiệp để biết người thắng cuộc.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 5.

Sau 4 hiệp, chuyên gia Harold Lederman của HBO đang chấm điểm số hòa 38-38. Tuy nhiên, Canelo lúc này đang gặp một vết rách khá lớn bên phía mắt trái.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 6.

Canelo đang thay đổi chiến thuật từ hiệp 5 khi chủ động chiếm sân tấn công. Đây quả thật là con dao hai lưỡi bởi ai cũng biết sức mạnh knock-out của Golovkin mạnh mẽ thế nào với 34 lần hạ đo ván đối thủ. "Canelo đang khiến Golovkin lần đầu tiên trong sự nghiệp bị đối thủ dồn ép", huyền thoại boxing Roy Jones Jr nhận xét.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 7.

Những gì đôi bên thể hiện đang rất sít sao. Sau 7 hiệp, Canelo có 113 cú đòn so với 112 của đối thủ. Trong khi đó, chuyên gia Lederman đang chấm 67-66 nghiêng về phía Golovkin. Lúc này, mặt của Canelo đã chuyển đỏ do thấm đòn còn hai mắt của Golovkin đã sưng phồng.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 8.

Hiệp 9, đôi bên lộ rõ mong muốn kết liễu sớm đối thủ khi chủ động dồn lên tấn công. Dù liên tiếp phải chịu đòn, Canelo và Golovkin cho thấy họ là những người sử dụng chiếc cằm tốt nhất thế giới hiện tại.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 9.

Golovkin dang có số pha đòn vượt trội trong những hiệp vừa qua. Dù vậy, Canelo có khởi đầu rất hứa hẹn tại hiệp 10 với hai combo đòn chính xác liên tiếp. Phía ngoài sân, HLV của tay đấm Mexico không ngừng thúc giục học trò dồn lên. Trong lần gặp đầu tiên, Canelo đã hòa Golovkin với điểm số 118-110, 113-115 và 114 - 114. Ngày hôm nay, đôi bên tiếp tục cống hiến một trấn đấu rất căng thẳng. Nhiều người đã gọi Canelo vs Golovkin là màn thư hùng hay nhất lịch sử hạng trung.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 10.

Hai võ sĩ tấn công dồn dập trong hiệp cuối cùng. Trong nỗ lực ra đòn, Canelo đã bị trượt trân ngã ra sàn. Một cú móc ngược uy lực của Golovkin. Phía đối diện, Canelo cũng có ba đòn đấm liên tiếp ghi điểm. Không có cú knock-out nào và trận đánh kết thúc với những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Đôi bên sẽ chờ kết quả từ các trọng tài để biết người thắng cuộc. Chuyên gia Lederman chấm 115-112 nghiêng về Golovkin.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 11.

Ngôi sao bóng rổ LeBron James và tài tử Will Smiths có măt để chứng kiến màn so tài tại nhà thi đấu T-Mobile.

Canelo Alvarez đánh bại Gennady Golovkin trong trận tranh đai siêu kịch tính - Ảnh 12.

Chiến thắng thuộc về Canelo bằng điểm số đa số từ các trọng tài (114-114, 115-113, 115-113). Như vậy, võ sĩ người Mexicos đã có được chiếc đai WBA, WBC, IBO, The Ring của hạng trung thế giới. Phía đối diện, Golovkin phải nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp. Một trận đấu rất sít sao và các trọng tài đã chọn Canelo là người thắng cuộc.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây