Vì một thế giới hạnh phúc: Đề nghị giải tán World Cup, ngay bây giờ và vĩnh viễn!

Thứ năm - 14/06/2018 01:15
Từ đêm nay, cả thế giới sẽ như "chập mạch" hết lượt. Tí tí lại hò dô, lại kêu la, gào khóc. Trong khung cảnh hỗn loạn, ồn ào như vậy, nhiều cô dâu sẽ mất đêm tân hôn...

Kính gửi Ban lãnh đạo World Cup 2018, thưa quý ban, sau rất nhiều đêm trằn trọc, bất an, tôi quyết định viết tâm thư, những mong quý ban xem xét đề dẹp cái ngày hội đá bóng này đi cho phụ nữ được nhờ, tôi khổ lắm rồi.

Bắt đầu từ hôm nay, coi như quý ban đã trực tiếp khiến vợ chồng tôi chia loan rẽ thuý. 

Từ chập tối đến gà gáy canh năm, chồng tôi sẽ ôm lấy cái tivi. Lúc nào mồm cũng lảm nhảm vào vào, ra ra, sút sút, lừa lừa. Hết hóng đá bóng thì lên mạng chém gió với bạn bè, rằng thì đội này hay, đội kia dở... Tôi không hiểu bóng bánh của các ngài nó hay ho ở chỗ nào. Bóng đá thì giúp gì cho thế giới, cho phụ nữ.

Chỉ một quả bóng, mấy chục người tranh nhau, mồ hôi mồ kê nhễ nhại. Đánh đấm, húc đầu, chửi tục, móc mắt, giựt tóc nhau trên sân, đằng sau thì hàng triệu người hò hét. Vui thú gì cái cảnh vào rồi lại không vào. Thế giới này mất trí thật hay đang cố tình đùa tôi?

Vì một thế giới hạnh phúc: Đề nghị giải tán World Cup, ngay bây giờ và vĩnh viễn! - Ảnh 1.

World Cup đồng nghĩa với "móm" nặng

Bước vào tháng bóng đá, tôi xác định sẽ "móm" nặng. 

Thứ nhất, chồng tôi sẽ không nộp thuế đầy đủ cho vợ. Nguyên nhân, cả tháng anh ấy sẽ thức trắng để xem. Thức đêm đồng nghĩa với việc tiêu hao sức khoẻ. Anh ấy sẽ đi làm muộn, không thể làm thêm, không tăng ca, không đạt doanh số, bị chậm tiến độ, mất thưởng, thậm chí bị trừ lương. 

Cả tháng dặt dẹo như vậy, thu nhập của anh ấy đương nhiên sẽ giảm đi. Thu nhập giảm thì thuế đâu mà nộp cho vợ. 

Nghĩ tới cảnh này tôi đã rất chán nản, buồn phiền. Cũng may các ngài còn biết điều, 4,5 năm mới tổ chức hội đá bóng một lần. Nhiều hơn nữa thì chắc chắn tôi sẽ phát đơn kiện. 

Ngoài việc sẽ không nộp thuế đầy đủ cho vợ, chồng tôi cũng nhất định không đưa vợ con đi du lịch. 

Thưa quý ban, mỗi năm chỉ có mấy chục ngày để nghỉ hè. Tôi đã dự định cùng chồng chinh phục đỉnh Fanxipan, sau đó sẽ đi biển, sẽ nắm tay nhau ôn lại những ngày yêu đương nồng cháy lúc con cái nghỉ hè và đang về quê. 

Nhưng các người đã phá hỏng tất cả. Mùa hè này không núi cao, không biển xanh, không hải sản tươi sống cắn ngập răng, không trời trăng mây gió gì hết. 

Ngày ngày tôi quanh quẩn xó nhà, hết ra lại vào, hết bia lại phải đi mua, hết đồ nhậu lại phải cặm cụi chế biến nấu xào. Tôi uất lắm thưa các ngài. 

Nhưng nếu không chăm chút cho lão chồng gàn dở của tôi, hắn sẽ có lý do để chuồn sang nhà bạn hoặc trốn ra quán giữa đêm hôm. Các người đã thấy bóng bánh tai hại hay chưa?

Vì một thế giới hạnh phúc: Đề nghị giải tán World Cup, ngay bây giờ và vĩnh viễn! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khổ cho những cô dâu cưới đúng mùa World Cup

Hôm nay, em gái tôi cũng cưới chồng. Thật khốn khổ cho nó. Từ sáng đến giờ nó khóc như mưa như gió vì chưa đến đêm tân hôn mà chú rể đã thẽ thọt trình bày, đêm nay khai mạc World Cup, nếu được thì sang tháng chúng mình làm lễ động phòng. 

Tôi không biết khuyên em gái mình thế nào, bởi từ đêm nay cả thế giới sẽ như chập mạch hết lượt. Tí tí lại hò dô, lại kêu la, gào khóc, giữa khung cảnh hỗn loạn, ồn ào như vậy, tâm trí đâu mà tân hôn với chả động phòng. 

Tôi lấy chồng cũng đúng vào mùa World Cup cách đây hơn chục năm. Tôi thấu hiểu sự khốn khổ của em tôi, của hàng tỷ phụ nữ trên hành tinh này. Tất cả chỉ tại cái trò chơi dở hơi cám hấp của các người. 

Vì một thế giới tiến bộ, bình đẳng, bác ái, vì phụ nữ xinh đẹp và hạnh phúc, tôi đề nghị Ban lãnh đạo World Cup giải tán, chấm dứt ngay cái ngày hội hè chán ngắt này. Nếu cố tình vẽ vời ra cả tháng để đôi lứa chia lìa, tôi sẽ kiện, sẽ kiện. 

Vì một thế giới hạnh phúc: Đề nghị giải tán World Cup, ngay bây giờ và vĩnh viễn! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Không thể có chuyện người ta ghi bàn ầm ầm còn những khung thành khác hoàn toàn bỏ trống, ý tôi nói đó là những gia đình không được chăm lo, thiếu vắng bàn tay của người đàn ông trong mùa World Cup. Đó là sự bất công lớn lao thưa các ngài. World Cup phải chấm dứt, ngay bây giờ và vĩnh viễn. 

Tôi xin trân trọng cám ơn!

Một người mẹ bỉm sữa, gửi đi từ Việt Nam!

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây