Thủ tướng: 'Nếu để ô nhiễm môi trường là mất tất cả'

Thứ hai - 14/01/2019 14:40
Thủ tướng đề nghị tỉnh Đắk Nông cần tăng cường quản lý vấn đề môi trường vì nếu một địa phương để mất môi trường là mất tất cả.

Chiều 14/1, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) lập phương án đánh giá tác động môi trường trong tương lai, từ đó báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định phương án đầu tư các dự án tại tỉnh Đắk Nông.

Thủ tướng mong muốn sản xuất phải quan tâm bảo vệ môi trường, nếu để ô nhiễm môi trường là mất tất cả. Trước khi đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng công trình thì phải nghĩ tới vấn đề môi trường, đừng để tình trạng môi trường Đắk Nông đang tốt nhưng do phát triển sản xuất một số lĩnh vực mà ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững. Tỉnh cần tăng cường quản lý môi trường để giữ gìn một Tây Nguyên xanh, một Đắk Nông xanh.

  • Thủ tướng hy vọng TP HCM phát triển như Hồng Kông, Singapore

"Vấn đề môi trường là rất quan trọng, một địa phương mất môi trường là mất tất cả, đừng để phát triển một số lĩnh vực mà ảnh hưởng đến môi trường. 

Vì vậy, tỉnh Đắk Nông cần tăng cường quản lý về vấn đề này, nhất là bảo vệ môi trường đối với các dự án tại địa phương", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ông Lê Minh Chuẩn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoảng sản VN (TKV) cho biết, qua nhiều năm, việc sản xuất kinh doanh của hai Dự án Tân Rai (Lâm Đồng) và Nhân Cơ (Đắk Nông) đã khẳng định chủ trương phát triển của các dự án bauxit tại Tây Nguyên bằng nội lực là đúng đắn.

Cũng theo ông Chuẩn, dự án Alumin Nhân Cơ vào năm 2017 sản xuất đạt 501.000 tấn Alumin, năm 2018 sản xuất 654.000 tấn, vượt công suất thiết kế.

Năm 2019 dự kiến sản xuất trên 650.000 tấn. Đến hết năm 2018, dự án Nhân Cơ đã nộp ngân sách trung ương và địa phương trên 1.600 tỷ đồng.

Từ các kết quả đạt được, ông Chuẩn kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ sớm thông qua kết quả đánh giá tổng thể việc thí điểm đầu tư hai dự án khoáng sản Tây Nguyên là cơ sở định hướng đầu tư phát triển các dự án khai thác chế biến bauxit, alumin, nhôm… trong tương lai.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây