Rùng mình bé gái 12 tuổi toàn thân đầy mụn mưng mủ, ứa máu vì mắc bệnh này

Thứ ba - 12/06/2018 18:15
Bệnh nhi T.H.M (12 tuổi, ở Hà Giang) phải chịu đựng những cơn đau đớn, ngứa ngáy, da toàn thân do có rất nhiều mụn mủ chảy dịch lẫn máu sau khi mắc thủy đậu bội nhiễm, nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu v...

Bệnh nhi M. nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ, đau ngực từng cơn, da toàn thân rất nhiều mụn mủ đa kích thước chảy dịch lẫn máu, đau và ngứa rất nhiều.

Rùng mình bé gái 12 tuổi toàn thân đầy mụn mưng mủ, ứa máu vì mắc bệnh này - Ảnh 1.

Mụn nước nổi nhiều chảy mủ toàn thân bệnh nhi.

Theo bà nội bệnh nhi: "Cháu điều trị bệnh thủy đậu 7 ngày tại bệnh viện tuyến huyện. Sau đó, gia đình thấy đỡ và vì hoàn cảnh neo người nên xin ra viện về nhà.

Nhưng sau khi về nhà cháu sốt li bì, cao nhất 40,2 độ , ăn uống kém kèm theo mụn nước nổi nhiều chảy mủ và máu khắp người, gia đình lại phải đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám và điều trị.

Qua thăm khám cận lâm sàng các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị thủy đậu bội nhiễm, nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng. Bệnh nhi được cho sử dụng kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn huyết và thủy đậu bội nhiễm. Sau ba ngày điều trị tích cực hiện tại bệnh nhi hết sốt và sức khỏe tiến triển tốt.

Rùng mình bé gái 12 tuổi toàn thân đầy mụn mưng mủ, ứa máu vì mắc bệnh này - Ảnh 2.

Những nốt mụn đa kích thước ở lưng bệnh nhi.

Trường hợp của bệnh nhi M. bệnh thủy đậu diễn biến bệnh phức tạp do điều trị không dứt điểm. Đây cũng là nguy cơ dễ gặp phải với nhiều trường hợp khác.

Chính vì vậy, bác sĩ cảnh báo, khi trẻ có dấu hiệu bệnh cần đến bệnh viện điều trị ngay và thực hiện theo đúng lời khuyên và phác đồ điều trị của bác sĩ.

Được biết, bệnh nhi M. bị thủy đậu bội nhiễm chưa được tiêm phòng vắc xin thủy đậu.


Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây