Nam thanh niên cho vay với lãi suất "cắt cổ"

Thứ tư - 13/02/2019 20:58
Ngày 13-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh làm việc với Ngô Hồng Thao (26 tuổi, ngụ xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), khi đối tượng này đang thu tiền góp ở phường 5 (TP Trà...

Thao thừa nhận đang hoạt động cho vay nặng lãi, với hình thức vay không cần thế chấp tài sản với lãi suất từ 20% đến 30%/tháng. Những trường hợp trả nợ không đúng hẹn Thao tự đặt ra mức phạt “cắt cổ” và đe dọa, gây áp lực để “con nợ” trả tiền.

Điển hình là trường hợp ở phường 6, người này vay của Thao 10 triệu đồng cách nay khoảng 6 tháng, đã trả nợ cho Thao tổng cộng 18.500.000 đồng, nhưng hiện vẫn còn nợ 20 triệu đồng.

  • "Kiều nữ" cho vay tín dụng đen với lãi suất "cắt cổ" 180%/năm

Mỗi lần người vay không có tiền trả nợ đúng hẹn, Thao tự đặt ra mức phạt từ 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng. Qua kiểm tra trên người và chỗ ở của Thao, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ, danh sách liên quan đến hoạt động cho vay của Thao.

Ngày 29-12-2018, Thao bị Công an huyện Tiểu Cần xử phạt 7 triệu đồng về hành vi dùng nước sơn, mắm tôm, vàng mã vẽ, tạt vào nhà người khác gây áp lực để đòi nợ.

Phòng Cảnh sát hình sự buộc Thao viết cam kết không tiếp tục hoạt động cho vay nặng lãi.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

 Từ khóa: lãi suất
Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây