Một tháng "giấu mình", KQ Nga chuẩn bị gầm thét ở Syria: Bão lửa bùng lên không ngăn nổi

Thứ sáu - 09/11/2018 13:50
Suốt tháng 10 vừa qua, Không quân Nga im hơi lặng tiếng ở Syria, nhưng bão lửa sắp bùng lên không gì ngăn nổi.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, lần đầu tiên kể từ tháng 9, Không quân Nga lại bắt đầu chuẩn bị những đòn tấn công đường không tiêu diệt các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Theo nguồn tin này, Không quân và Hải quân Nga đang chuẩn bị một đòn tập kích ồ ạt nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ((ISIS/ISIL/IS/Daesh) ở miền Nam và miền Đông Syria.

Nguồn tin này còn cho biết thêm rằng các đợt không kích sẽ được tiến hành nhằm phối hợp với chiến dịch tiến công của Quân đội Syria ở vùng núi lửa Al-Safa (miền Nam Syria) và ở Badiya Al-Sham (miền Đông Syria).

Trước đó, Không quân Nga đã tạm ngừng các chiến dịch không kích ở khu vực núi lửa Al-Safa để yêu cầu khủng bố IS thả các con tin là dân thường Syria bị chúng bắn cóc và giam giữ ở tỉnh Al-Sweida.

Tuy nhiên, IS đã bội ước và buộc phía Syria và Nga phải rời khỏi các cuộc đàm phán với nhóm khủng bố ở Al-Safa.

Giờ đây thảm họa tồi tệ nhất đối với IS sắp bắt đầu, bởi từ lâu chúng đã chẳng còn giam giữ bất cứ con tin nào, đây vốn là con bài mặc cả trước đây của chúng trong đàm phán.

Chính vì thế, các lực lượng Nga và Syria sẽ tiến hành tấn công tổng lực và coi những người vẫn còn ở khu vực Al-Safa chính là khủng bố IS.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây