LHQ lên án các vụ tấn công nhằm vào các khu vực dân thường ở Tripoli

Thứ hai - 15/04/2019 09:28
Phái bộ Hỗ trợ Liên hợp quốc tại Libya cảnh báo việc đánh bom nhằm vào các trường học, bệnh viện, xe cứu thương và các khu vực dân thường tại Tripoli vi phạm nghiêm trọng Luật Nhân quyền Quốc tế.
  • Chiến đấu cơ của quân đội Haftar bị bắn hạ gần Tripoli?

  • "Khúc xương khó nhằn" Tripoli: Lực lượng LNA thiệt hại nặng nề, bị GNA chặn đứng ra sao?

  • Bị dồn vào chỗ chết, quân Chính phủ Libya (GNA) vác đại bác lên xe: Quyết tử thủ Tripoli!

Theo Tân hoa xã, phái bộ Hỗ trợ Liên hợp quốc tại Libya (UNSMIL) ngày 14/4 đã lên án các vụ tấn công nhằm vào các khu vực dân thường và các cơ quan tại thủ đô Tripoli của Libya , nơi đang chứng kiến các cuộc giao tranh bạo lực giữ các lực lượng chính phủ do Liên hợp quốc hậu thuẫn và quân đội có trụ sở ở miền Tây.

Trong một tuyên bố, UNSMIL nêu rõ: "UNSMIL cảnh báo việc đánh bom nhằm vào các trường học, bệnh viện, xe cứu thương và các khu vực dân thường vi phạm nghiêm trọng Luật Nhân quyền Quốc tế.

Phái bộ đang giám sát và lập hồ sơ mọi hành động chiến tranh vi phạm luật này để thông báo với Hội đồng Bảo an và Tòa Hình sự Quốc tế."

Trước đó một ngày, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết tổng cộng đã có 8 vụ tấn công nhằm vào các nhân viên và các phương tiện y tế kể từ khi bạo lực nổ ra tại Tripoli.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

 Từ khóa: tin quan su, quan su, Libya, Tripoli
Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây