Có 5 - 6 người trong đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản hành vi "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc

Thứ năm - 13/06/2019 16:05
Bộ Xây dựng đang tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình.

Chiều 13/6, ông Vũ Đức Kim, Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) cho hay, lãnh đạo huyện này đã nhận được thông tin từ Công an tỉnh về làm việc với đoàn thanh tra của Bộ Xậy Dựng.

"Nội dung làm việc giữa công an với nhóm thế nào chúng tôi chưa nắm rõ", Chánh văn phòng huyện Vĩnh Tường cho biết.

Cũng theo vị cán bộ này, đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đến làm việc với huyện đã được một thời gian, toàn đoàn có khoảng 5 - 6 người.

  • Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản hành vi đòi "chi" nhiều tỷ đồng ở Vĩnh Phúc

Trước đó chiều 12/6, Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa lập biên bản hành vi "vòi tiền" của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường.

Theo một nguồn tin riêng PV có được, số tiền mà đoàn thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu chi lên tới hàng chục tỷ đồng.

Trưa nay (13/6), Bộ Xây dựng đã có thông tin chính thức về việc. Theo đó, Thanh tra Bộ đang có 1 đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) theo kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Bộ Xây dựng nêu rõ, đơn vị luôn quán triệt, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra trong sạch, vững mạnh và thực hiện công tác thanh tra, hoạt động của các đoàn thanh tra theo các quy định của pháp luật.

Về vụ việc tại Vĩnh Tường, Bộ Xây dựng nhấn mạnh, đang tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình.

Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây