Bức ảnh “chứng nhận con chung” cùng gương mặt nói lên tất cả của cặp đôi đẻ con xong mới đi đăng ký khiến dân mạng cười rơi rụng

Chủ nhật - 10/06/2018 19:14
Đúng là làm ngược quy trình nó khổ vậy, nhưng nhìn đi nhìn lại thì lại cũng có cái thú vị riêng của nó.

Theo lý thường của các cặp đôi khi làm đám cưới là sẽ phải đi đăng ký kết hôn trước rồi sau đó đến ngày sinh con là chỉ việc lên xã phường để các cán bộ viết giấy khai sinh cho con thôi. 

Thế nhưng mà cuộc sống đúng là cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ khi mà nhiều cặp vợ chồng cưới cứ cưới, sinh con cứ sinh con trong khi chưa kịp đăng ký kết hôn.

Và trong tình huống đó, nếu bố mẹ muốn đăng ký khai sinh cho con thì quả thật sẽ phải làm nhiều thủ tục hơn bình thường. Và từ đây sẽ nảy sinh ra nhiều chuyện bi hài khá thú vị, giống như những gì mà ông bố trẻ N.H.Ninh dưới đây từng trải qua chẳng hạn.

"Ở đây có ai giống mình, chưa đăng ký kết hôn mà vợ đã đẻ xong đi làm giấy khai sinh cho con không? Đi làm giấy bị bắt phải làm văn bản chứng nhận con chung rồi chụp một bức ảnh có cả 2 vợ chồng đang bế con để về sau không có tranh chấp với hàng xóm nữa. Chụp thì chụp".

Bức ảnh “chứng nhận con chung” cùng gương mặt nói lên tất cả của cặp đôi đẻ con xong mới đi đăng ký khiến dân mạng cười rơi rụng - Ảnh 1.

Những dòng chia sẻ của ông bố trẻ khiến nhiều người bật cười.

Vậy là một bức ảnh 3 người đã được ra đời. Và cũng vì tâm trạng chẳng được vui vẻ cho lắm nên vợ chồng Ninh thể hiện luôn ra sắc mặt. Ông bố trẻ đã khoe tấm hình với cộng đồng mạng và nhận về khá nhiều phản hồi hài hước.

Bạn Trịnh Quân bình luận: "Hai bố mẹ vội vàng quá cho nên bây giờ con nó mới phải nhọc nhằn mới lấy được cái giấy khai sinh. Nhưng mà thôi không sao, cũng coi như đây là kỷ niệm nhớ đời, sau kể lại chắc sẽ thấy vui lắm chứ chẳng chơi đâu"; "Sao không tranh chấp với ai mà lại tranh chấp với hàng xóm nhỉ? Ông bố này vui tính dễ sợ", Mạnh Vinh hài hước nói.

Trái với những suy đoán của cư dân mạng rằng cặp đôi này tảo hôn, ông bố trẻ cho hay, lúc cưới, hai vợ chồng hoàn toàn đủ tuổi chỉ có điều do công việc nên chưa đi đăng ký kết hôn mà thôi. Kèm với đó, Ninh cũng kể lại trải nghiệm đi làm giấy khai sinh cho con một cách cụ thể.

Bức ảnh “chứng nhận con chung” cùng gương mặt nói lên tất cả của cặp đôi đẻ con xong mới đi đăng ký khiến dân mạng cười rơi rụng - Ảnh 2.

Hai vợ chồng và bức ảnh để đời.

"Mình sinh năm 86 còn vợ mình sinh năm 93 cho nên hoàn toàn hợp pháp để kết hôn chứ không phải là vợ mình không đủ tuổi như mọi người nghĩ đâu. Hôm đi làm giấy khai sinh cho con, vợ chồng mình phải chạy đi chạy lại, trời thì nắng nóng cho nên mới có tấm ảnh khó chịu như vậy. Bé nhà mình đến nay cũng được 2 tháng rồi. 

Bọn mình phải làm giấy viết tay xác nhận con chung, sau đó chụp ảnh có cả 2 vợ chồng bế con để về sau không có tranh chấp với ai. Thêm vào đó, phường còn yêu cầu cả 2 bên nội ngoại cùng mang chứng minh thư lên để ký vào cam kết: "Tôi là ông nội – ngoại của cháu, chúng tôi xin xác nhận đúng là cháu tôi, nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm…".

Chắc hẳn sau lần này, ông bố trẻ sẽ chẳng còn làm sai các quy định của Nhà nước nữa đâu mà hơn nữa sẽ phải chấp hành đầy đủ để trách lằng nhằng về sau. Đó cũng là điều mà cộng đồng mạng đã dặn ông bố Ninh đừng vì quá bận công việc mà lơ là đi thủ tục hành chính cần thiết này.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây