Bí kíp cảm hóa mẹ chồng khó tính của nàng dâu Lý Thị đời nhà Minh tuy xưa cũ nhưng vẫn chuẩn chỉ trong thời hiện đại

Thứ tư - 07/08/2019 22:26
Thời nào cũng có những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu gây nhức nhối trong xã hội. Chính bởi chưa biết cách dung hòa sự khác biệt giữa các thế hệ mà phụ nữ trong gia đình thường xảy ra mâu thuẫn.

Làm dâu Trương gia "khó như lên trời"

Trương Tấn là một viên quan nhất phẩm thời nhà Minh, ông là người nổi tiếng học sâu hiểu rộng, có nhiều đóng góp cải cách cho đất nước nên rất được triều đình nể trọng. 

Họ Trương có người vợ tên Lý Thị - một vị tiểu thư đẹp người đẹp nết lại vô cùng khéo léo trong chuyện đối nhân xử thế.

Bí kíp cảm hóa mẹ chồng khó tính của nàng dâu Lý Thị đời nhà Minh tuy xưa cũ nhưng vẫn chuẩn chỉ trong thời hiện đại - Ảnh 1.

Trước đó, Trương gia có 3 người con dâu nhưng chẳng ai chịu được sự hà khắc của người mẹ chồng, tất cả đều ấm ức mà rời đi.

Mẹ chồng của Lý Thị vốn nổi tiếng khó tính, khắc nghiệt và có tính đố kỵ rất lớn. Bà hay cằn nhằn và phán xét, lại thêm tính khí nóng nảy nên ai nấy trong nhà đều e sợ. 

Ấy vậy mà từ khi Lý Thị về làm con dâu út, Trương bà lại vô cùng quý mến và yêu thương nàng khiến ai cũng cảm thấy kỳ lạ.

Bí kíp cảm hóa mẹ chồng khó tính của nàng dâu Lý Thị đời nhà Minh tuy xưa cũ nhưng vẫn chuẩn chỉ trong thời hiện đại - Ảnh 2.

Hãy biết lắng nghe và nhường nhịn mẹ chồng

Một hôm, có người tò mò nên hỏi Lý Thị rằng nàng đã làm thế nào mà hay vậy. Lý Thị chỉ nói rằng: "Tôi chỉ có hai chữ là 'thuận theo' mà thôi. Chỉ cần mẹ chồng dạy bảo, tôi đều sẽ thuận theo. 

Cho dù đó là việc không phù hợp lễ pháp hay là việc mà phụ nữ không thể làm nổi. Lúc mẹ chồng sai tôi làm, tôi tạm thời không từ chối thẳng ngay lập tức. 

Thời điểm ấy qua đi rồi, tôi sẽ tìm cơ hội mà chậm rãi giải thích cho bà về đúng sai. Khi tôi giải thích cho mẹ chồng, thái độ phải bình tĩnh, dung hòa, bởi vậy thường lời tôi nói ra thì mẹ chồng đều sẽ nghe và hiểu."

Bí kíp cảm hóa mẹ chồng khó tính của nàng dâu Lý Thị đời nhà Minh tuy xưa cũ nhưng vẫn chuẩn chỉ trong thời hiện đại - Ảnh 3.

Từ ấy, mẹ chồng của Lý Thị dần trở nên mềm mỏng hơn, bà đã mở lòng mình để thấu hiểu và chia sẻ cùng con cái hơn xưa. 

Lý Thị được mẹ chồng vô cùng cưng chiều, bảo vệ như con gái ruột, hai mẹ con hầu như chẳng bao giờ xảy ra xích mích nào.

Nhường một bước, tiến ba bước mới là khôn ngoan

Khi đứng trước mâu thuẫn, người ta thường có xu hướng giận quá mà mất khôn. Ai cũng đăm đăm đi tìm lỗi sai ở đối phương thì tranh cãi sẽ chỉ càng trở nên gay gắt và khiến khoảng cách giữa hai người ngày một xa hơn. 

Bởi vì "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lợi mà nói cho vừa lòng nhau", hãy tự xét lại bản thân và đặt mình vào vị trí của họ để cảm nhận được nỗi lòng người kia, hiểu được tại sao họ lại hành xử như vậy để đưa ra cách giải quyết cho thuận lòng người.

Bí kíp cảm hóa mẹ chồng khó tính của nàng dâu Lý Thị đời nhà Minh tuy xưa cũ nhưng vẫn chuẩn chỉ trong thời hiện đại - Ảnh 4.
  • 3 con giáp sau kết hợp với tuổi Ngọ thì hạnh phúc viên mãn, cuối năm lại phát tài, giàu có

Không chỉ chuyện mẹ chồng nàng dâu mà với bất kì mối quan hệ nào trong cuộc sống đều nên học cách bình tâm tĩnh khí để nhìn nhận vấn đề. 

Nếu có thể không quản đối phương đúng hay sai mà bản thân chịu nhún nhường một chút, bình tĩnh dùng thiện chí để giải quyết khúc mắc thì sẽ chẳng bao giờ dẫn đến những kết cục đổ vỡ gây tiếc nuối.

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây