Bác sỹ Syria: Nạn nhân không hề có triệu chứng trúng độc hóa học

Thứ ba - 17/04/2018 21:08
Theo Reuters, ngày 16/4, một bác sỹ làm việc tại bệnh viện tiếp nhận các nạn nhân trong vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma ở Đông Ghouta, Syria, xác nhận rằng những người nà...

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức cấm vũ khí hóa học OPCW sẽ tiến hành cuộc điều tra tại Douma vào ngày 18/4.

Marwan Jaber, một bác sỹ thực tập nội trú tại bệnh viện chính của Ghouta, đã kể lại tình huống hỗn loạn khi tiếp nhận các nạn nhân của một vụ được cho là “vụ tấn công sử dụng vũ khí hóa học” ngày 7/4, vốn là cái cớ để Mỹ và liên quân tiến hành cuộc không kích Syria một tuần sau đó.

Bác sỹ Marwan Jaber cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận một số bệnh nhân gặp các vấn đề về hô hấp do tình trạng ô nhiễm khói bụi tại nơi họ đang cư trú. Thế rồi bỗng dưng có một nhóm người không rõ danh tính xuất hiện và loan báo về một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học, khiến mọi người hoảng sợ và gây ra tình trạng náo loạn."

Cũng theo lời bác sỹ Jaber, các bác sỹ đã cố gắng giữ ổn định tình hình và khám cho những người bị thương đi cùng nhóm người chưa rõ danh tính trên, và không phất hiện bất cứ triệu chứng trúng độc hóa học hay bất thường nào ở những người này.

Liên quan đến những tranh cãi về vụ tấn công nghi là bằng vũ khí hóa học nói trên, một nhóm các chuyên gia của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đã đến Damascus để sẵn sàng điều tra từ ngày mai 18/4./.

Nguồn tin: soha.vn

LIKE PAGE ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bình luận
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây